Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: ::...::Đồng tiền::...::

  1. #1
    Chưa kích hoạt HTC_1's Avatar
    Ngày tham gia
    18-12-2007
    Tuổi
    37
    Bài viết
    135
    Cảm ơn
    5
    Đã được cảm ơn 25 lần ở 10 bài viết

    Mặc định ::...::Đồng tiền::...::

    Buổi sáng nọ, vị giáo sư, người được các sinh viên gọi thân mật là “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông, đi dạo với một học trò ở miền quê.

    Trên đường đi, hai người bắt gặp đôi giày cũ của một nông dân nghèo nằm ngay bờ ruộng sát đường. Anh sinh viên tinh nghịch quay sang nói với vị giáo sư: “Em sẽ giấu đôi giày của ông ta rồi thày và em trốn vào bụi cây kia xem thái độ của ông ta khi mất đôi giày”. Vị giáo sư ngăn lại: “Chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc mua vui. Em có thể tìm cho mình một niềm vui lớn nhờ vào người nông dân này đấy. Em hãy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem ông ta phản ứng thế nào”.

    Anh sinh viên làm theo lời giáo sư, rồi cả hai cùng trốn sau bụi cây. Một lát sau, người nông dân đã xong việc, đến nơi đặt giày áo khoác của mình. Ông vừa mặc áo khoác vừa xỏ chân vào chiếc giày thì cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem và thấy một đồng tiền. Sự kinh ngạc nhưng vui mừng hiện rõ trên gương mặt.

    Ông lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nhìn thật kỹ. Rồi ông nhìn xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Sau đó, ông bỏ đồng tiền vào túi và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày còn lại. Niềm vui như được nhân lên gấp bội, khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai. Người nông dân quỳ xuống, ngước mặt lên trời và nói gì đó như lời cảm ơn. Món quà người nông dân nhận được tuy không lớn nhưng đúng lúc, nó cứu giúp được vợ ông có tiền trị bệnh.

    Anh sinh viên lặng người đi vì xúc động. Lúc bấy giờ, vị giáo sư mới lên tiếng: “Em cảm thấy vui hơn không?”. Anh sinh viên nói: “Thày đã dạy cho em một bài học mà em sẽ không bao giờ quên. Đến bây giờ em mới hiểu được ý nghĩa thật sự của câu mà thầy thường nói với chúng em: Cho đi là hạnh phúc”.
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những người đã cảm ơn :


  3. #2
    Thành viên gắn bó Sukkie's Avatar
    Ngày tham gia
    07-09-2007
    Tuổi
    34
    Bài viết
    539
    Cảm ơn
    116
    Đã được cảm ơn 67 lần ở 47 bài viết

    Mặc định

    Câu chuyện thật hay và cảm động
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  4. #3
    Thành viên gắn bó phuc_Peo_Sro's Avatar
    Ngày tham gia
    04-03-2008
    Tuổi
    35
    Bài viết
    388
    Cảm ơn
    31
    Đã được cảm ơn 42 lần ở 35 bài viết

    Smile

    Trích dẫn Gửi bởi _DucAnh_Quat_ Xem bài viết
    Câu chuyện thật hay và cảm động
    có vẻ khá hơn rùi đây
    nhưng ko có truyện ji` vui hơn a` anh
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  5. #4
    Administrators Mr.Cò's Avatar
    Ngày tham gia
    10-09-2007
    Tuổi
    35
    Bài viết
    3,515
    Cảm ơn
    754
    Đã được cảm ơn 886 lần ở 435 bài viết

    Mặc định

    truyện cũng được........
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  6. #5
    Thành viên gắn bó bobe_9x's Avatar
    Ngày tham gia
    02-12-2007
    Tuổi
    33
    Bài viết
    1,694
    Cảm ơn
    69
    Đã được cảm ơn 100 lần ở 75 bài viết

    Mặc định

    Hay thiệt
    cần học tập mới được
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. Đồng tiền và cái khăn
    Bởi kembong trong diễn đàn Cafe chiều thứ 7
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 10-08-2008, 10:48 PM
  2. thơ vui về vợ chồk :]]
    Bởi keongot[!] trong diễn đàn CLB Văn học
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 13-06-2008, 12:49 PM
  3. ... Chiều nay... Phố buồn...
    Bởi ducchjp_sad trong diễn đàn Tâm sự
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 02-01-2008, 12:58 PM
  4. Khăn lụa bồng bềnh - Nice
    Bởi miss_fashion trong diễn đàn Thời trang - Mỹ thuật ...
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 19-12-2007, 05:37 PM
  5. Cánh buồm đỏ thắm-Hãy nói về tình yêu
    Bởi loveactually trong diễn đàn Văn học.
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 27-11-2007, 06:37 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •