Nghe bài hát này phải nghe lúc trống vắng. Kiểu như sáng ngủ dậy, mở nhạc to, và chui vào buồng tắm. Hoặc ngồi trong quán vắng một ngày trời mưa. Cảm giác sẽ giống như cô gái kia cất giọng trong trẻo và đầy cảm xúc thong thả đọc bức thư tình của mình viết cho người yêu. Giọng cô ngân nga rót vào tai ta những lời tâm sự yêu đương.
Có khi bước trên đường hun hút
Em tự hỏi mình ta đang đi về đâu
Có lẽ cô gái viết bức thư này khi hai người đang xa cách. Có thể chàng trai đang đi xa. Hoặc là đang giận nhau. Hàng ngày anh chàng kia đưa đưa đón đón, nay phải tự đi một mình, thế là đường thành ra xa hun hút. Bố cái con lười, đi bộ thì kêu xa. Đi xe thì xăng tăng giá, đường tự nhiên xa thêm cả 10%. Giai nó hầu quen rồi, đến lúc thiếu mới tiếc. Tiếc thì mới hỏi ta đang đi về đâu. Về ở chung với nhà chồng? Về chung cư mới? Về biệt thự sang trọng?. Mẹ, đang đi bộ toát mồ hôi mà nghĩ xa thế. Về đâu thì cũng còn phụ thuộc vào của hồi môn của cô nữa chứ.
Anh chàng này, theo suy đoán, có lẽ là một giai ngon đấy. Bởi nếu có cơ hội làm lại, cô ấy vẫn yêu chàng trai kia.
Nếu thời gian có quay trở lại
Ngày em gặp anh, ngày con gió bồi hồi
Em sẽ vẫn bước về phía ấy
Phía tấm rèm buông khung cửa sổ nắng nơi anh ngồi
Mà cô gái này cũng ghê lắm nhé. Thuộc loại chủ động cua giai chứ không phải ngồi sẵn đâu. Cũng chịu khó đầu tư đi uống nước ở quán sang để tìm giai. Quán có máy lạnh, cửa sổ kính, có buông rèm. Cô này cũng khéo lắm, cứ làm như ông trời xắp đặt: nào nắng, nào gió, không gian yêu đương mùi mẫn quá còn gì. Cô lại còn nói:
Nếu ngày ấy, vào một phút giây khác
Có chắc, mình trông thấy nhau
Mẹ, đúng là loại gái vào quán ngồi mở mắt thao láo soi giai. Nếu không soi, thì làm sao biết anh chàng kia nhìn mình để rồi nhìn lại. Mà cũng đúng thôi, nếu giai nó nhìn, mà lại nhắm tịt mắt lại giả vờ e lệ, nó tưởng mình mù thì sao. Mất hết cả cơ hội.
Mà vớt được người ta rồi thì tận dụng kinh lắm. Chắt chiu từng giọt thời gian.
Có khi nhìn kim đồng hồ quay
Em tự hỏi mình ý nghĩa những phút giây
Khiếp không, vừa ấy vừa nhìn đồng hồ. Đang ấy mà cứ mở mắt thao láo, còn gì là lãng mạn. Với lại không tập chung, làm sao mà tới được. Mà chuyện ấy, tính bằng phút đã là quá đáng, cô gái này còn tính đến tận giây. Khổ cái anh chàng kia quá, có khi cũng phải dùng mẹo. Chắc anh ta phải để cái chìa khóa xe máy ở gần đấy. Cô kia xem đồng hồ thì anh lấy chìa khóa ngoáy tai. Để phân tâm, ấy cho nó lâu.
Cô gái này cũng thuộc loại sành sỏi về tâm lý. Gái xinh bây giờ nhiều, gái đẹp thì hiếm. Vừa xinh vừa đẹp lại càng hiếm. Thế mà cô ấy cứ mớm cung anh kia thế này:
Gọi em, người xinh đẹp ơi
Hãy cứ gọi em như xưa anh đã gọi
Thì cứ bắt nó gọi thế, gọi mãi, có khi nó tưởng là xinh với đẹp thật. Chiêu mớm cung này công nhận cao thủ.
Nhưng xét cho cùng, khi mà đã chủ động vớt giai thì chắc là giai đáng giá thật. Thế cho nên sâu thẳm trong lòng, cô gái vẫn thấy mình may vì đã vớt được anh kia. Bởi nếu vớt hụt thì tiếc lắm:
Nếu ngày ấy em không đi về phía anh
Không gặp nhau, giờ này ta thế nào?
Lúc nào cũng ở tâm lý đấy nên lại càng phải mớm cung anh chàng kia nói những lời dịu dàng:
Lặng nghe lời dịu dàng anh nói anh yêu em, anh yêu em rất nhiều
Cùng là gài bẫy nhau thôi. Gài mà thành sự thực yêu đương, kể ra cũng vẫn hạnh phúc nhỉ.
Các bài viết cùng chuyên mục:
- Anh đi đi về với hạnh phúc của riêng mình
- Một tình bạn thực sự...
- Kinh nghiệm cưa gái dành cho các chú trai...
- Các bạn nam vào đây mà học tập nha!!!
- Bà mối teen
- Tình yêu..............ai hiểu...
- Tình bạn @@
- Thông điệp tình yêu ^^
- Những Bức Thư Tình hay nhất Thế Giới ... sặc...
- Những lời hẹn hò và cơn mưa...
Đánh dấu