Du học đã và đang là một trào lưu.Hiện nay, ngoài một số nước đã có tiếng về giáo dục như Anh, Sing...thì du học Trung Quốc đang lần trở thành một trong những lựa chọn của học sinh Việt Nam. Lí do thì vô số nhưng chủ yếu là do Trung Quốc gần VN, nhiều phong tục tập quán cũng giống nhau,chất lượng giáo dục ngày càng cao,chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước lớn khác.Theo tớ biết thì dân Hoàng Văn Thụ mình cũng có một số người chọn con đường này sau khi tốt nghiệp.Thế nên tớ muốn mọi người cùng chia sẻ với nhau một chút về chủ đề này.Bít đâu sau này tốt nghiệp đại học mình lại chả sang đấy tu nghiệp vài năm nhỉ:5:
Đầu tiên là về các ngành học nhé.Tớ đọc thì thấy đa dạng phong phú và nhiều chủng loại lắm.Nhất là ngôn ngữ, văn hóa và đông y ( cái này là đặc trưng mà), rồi cả bác sĩ tây y, kinh tế, xây dựng,công ghệ thông tin cũng có luôn. Vấn đề là bạn thích và phù hợp với cái gì thôi.
Tài chính thường là vấn đề được quan tâm hàng đầu.Học phí thì khoảng 800$ đến 3000$, tùy vào ngành học và nơi học.Các chi phí khác cũng thế. Ví dụ học ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân.. thì đắt thôi rồi.Còn ở Quảng Tây, Quảng Châu.. thì rẻ hơn.Ví dụ học 1 năm ở Nam Ninh thì tổng chi phí khoảng hơn 40 triệu ( tất nhiên là chưa tính du lịch rùi chơi bời mua sắm nhé...)
Học ở TQ còn có ưu thế là hầu như không cần biết trước tiếng Trung cũng học được, vì các trường đều dạy lại từ sơ cấp, chỉ cần bằng tốt nghiệp cấp 3, một số giấy tờ liên quan khác là okie.
Theo tớ biết thì cũng có khá nhiều chương trình học bổng, và bên đấy không cấm sv nước ngoài đi làm thêm như 1 số nước.Thế nên nếu tiết kiệm và chăm chỉ chút thì thậm chí chảng cần chi viện của bố mẹ vẫn sống tốt ( cô giáo tớ là một ví dụ,cô học ở Thượng Hải, làm thêm từ lúc mới sang, cộng thêm được học bổng giảm 50% học phí, thậm chí cuối năm còn thừa xiền mua quà về cho mọi người nữa:cool1
A, thông báo cho mọi người một tin, hàng năm trường ĐH Ngoại Thương đều tổ chức cho học sinh học 1 tháng hè bên TQ ( thường là đi quảng tây).Như năm nay tớ đi là 1tr6, bao gồm tiền xe, học phí,giáo trình, tiền ở KTX( cái kí túc bọn tớ ở như khách sạn, 11 tầng,cầu thang máy tử tế, rộng rãi, thoáng mát...:10[2].Đặc biệt là học sinh các trường khác cũng có thể tham gia. Và gần đây mấy trường ĐH ở bên đấy đang sang triển lãm hội trợ du học, đi thử xem, bít đâu kiếm được cái học bổng nhỉ:3:
Các bài viết cùng chuyên mục:
- TiếngTrung giao tiếp với 100% giao viên bản...
- Câu chuyện lãng mạn nhất (最浪漫的事)
- Fa ra xue (tóc như tuyết) - Jay Chou
- Ai học Trung giúp em với !!!!!
- Ai học Trung giúp em với !!!!!
- Phần mềm gõ tiếng trung NJ Star Chinese WP
- Tìm người dạy tiếng trung
- Hoa Rơi - Lâm Tâm Như
- Bắt đầu từ bây h để học giỏi tiếng trung!!!
- Ngoại ngữ rốt cuộc cũng chỉ là công cụ giao...
Đánh dấu