Sau khi rửa sạch rau,trước khi xào bạn hãy rắc đều 1 ít muối lên rổ rau. Muối sẽ giúp món rau xào không bị nhũn mà lại xanh.
Các bài viết cùng chuyên mục:
Sau khi rửa sạch rau,trước khi xào bạn hãy rắc đều 1 ít muối lên rổ rau. Muối sẽ giúp món rau xào không bị nhũn mà lại xanh.
Các bài viết cùng chuyên mục:
Vấn đề này Quý có biết qua và hình như là bạn đang nhầm một chút
Chúng ta sử dụng muối trong luộc rau để rau có màu xanh với lý do là muối làm tăng độ nóng của nước và tăng nhiệt độ sôi. Thật ra cách này còn kèm thêm một mẹo nữa là trước khi thả rau vào là để nước sôi già rồi mới thả và khi luộc thì mở vung khi vớt ra nhanh thì rau sẽ có màu tươi
Còn quá trình xào rau thì chúng ta nên bật lửa to đảo nhanh và không để lâu hoặc không đậy nắp
lý do có sự khác biệt là muối chúng ta chỉ sử dụng với trường hợp thứ nhất vì rau luộc thì không ai bỏ gia vị thêm và muối tan vào nước nếu ít sẽ không gây nên vị mặn mà đảm bảo được rau sẽ tươi. Còn trương hợp xào bạn bỏ muối như thế rất có thể gây nên vị mặn của rau mà không có tác dụng gì cả (muối không có nước để tác dụng làm tăng nhiệt độ hay độ sôi)
kool girl - 05:15 PM 08-03-2011 hiến 1 kế nữa này,khi nc sôi thì cho 1 ít dầu ăn vào( nhớ là 1 ít thui,khoảng 1/2 thìa cà phê) ko cho quá ít nước,rùi thả rau vào,nếu nhìu quá thì chia nhỏ rau ra để cho vào nhìu đợt,nhớ ko đc đậy vung và đảo đều rau
|
sachebook.com - tri thức bỏ túi
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)
Đánh dấu