Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Mẹo muốn rau sào ngon hơn

  1. #1
    Thành viên chính thức
    Ngày tham gia
    07-12-2010
    Tuổi
    29
    Bài viết
    25
    Cảm ơn
    2
    Đã được cảm ơn 3 lần ở 2 bài viết

    Mặc định Mẹo muốn rau sào ngon hơn

    Sau khi rửa sạch rau,trước khi xào bạn hãy rắc đều 1 ít muối lên rổ rau. Muối sẽ giúp món rau xào không bị nhũn mà lại xanh.
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
    Thành viên tích cực lineker's Avatar
    Ngày tham gia
    06-10-2008
    Tuổi
    39
    Bài viết
    159
    Cảm ơn
    73
    Đã được cảm ơn 216 lần ở 84 bài viết

    Mặc định

    Vấn đề này Quý có biết qua và hình như là bạn đang nhầm một chút
    Chúng ta sử dụng muối trong luộc rau để rau có màu xanh với lý do là muối làm tăng độ nóng của nước và tăng nhiệt độ sôi. Thật ra cách này còn kèm thêm một mẹo nữa là trước khi thả rau vào là để nước sôi già rồi mới thả và khi luộc thì mở vung khi vớt ra nhanh thì rau sẽ có màu tươi
    Còn quá trình xào rau thì chúng ta nên bật lửa to đảo nhanh và không để lâu hoặc không đậy nắp

    lý do có sự khác biệt là muối chúng ta chỉ sử dụng với trường hợp thứ nhất vì rau luộc thì không ai bỏ gia vị thêm và muối tan vào nước nếu ít sẽ không gây nên vị mặn mà đảm bảo được rau sẽ tươi. Còn trương hợp xào bạn bỏ muối như thế rất có thể gây nên vị mặn của rau mà không có tác dụng gì cả (muối không có nước để tác dụng làm tăng nhiệt độ hay độ sôi)
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    kool girl - 05:15 PM 08-03-2011
    hiến 1 kế nữa này,khi nc sôi thì cho 1 ít dầu ăn vào( nhớ là 1 ít thui,khoảng 1/2 thìa cà phê) ko cho quá ít nước,rùi thả rau vào,nếu nhìu quá thì chia nhỏ rau ra để cho vào nhìu đợt,nhớ ko đc đậy vung và đảo đều rau
    sachebook.com - tri thức bỏ túi

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •