Thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc
Món thịt lợn thái chỉ trộm lạnh quen thuộc của Hàn Quốc rất dễ làm, có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hoặc đãi khách.
Nguyên liệu (cho 4 -5 người ăn)
Thịt lợn thái chỉ 200 gr
Giá đỗ 200 gr
Ớt xanh 150 gr
Gia vị ướp thịt: xì dầu hai thìa, đường, hành băm, dầu vừng, vừng rang, gừng thái chỉ, ớt đỏ khô thái chỉ mỗi thứ một thìa, tỏi băm nửa thìa, một chút dầu ăn.
Pha nước mắm: Hai thìa nước ấm, hai thìa dấm, 1,5 thìa nước cốt chanh, một thìa đường, nửa thìa muối.
Cách làm
Rửa sạch giá đỗ, ớt xanh bỏ hạt, ớt đỏ khô bỏ hạt thái chỉ. Thịt lợn ướp các gia vị như yêu cầu ở trên, điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
Cho vào chảo một ít dầu ăn, xào chín tới giá đỗ, cho thêm một ít muối và hạt tiêu. Sau đó để riêng ra đĩa. Cho ớt xanh vào xào chín tới, nêm hạt tiêu rồi để riêng ra đĩa. Để lửa to, cho dầu ăn vào chảo, chờ thật nóng rồi cho thịt vào xào.
Chuẩn bị nước chua: Dùng nước ấm pha đường để nhanh tan hơn, sau đó cho dấm, muối, nước cốt chanh (nếu dùng hoàn toàn bằng nước cốt chanh sẽ ngon và dậy mùi hơn).
Cách trình bày
Nước chấm cho vào một bát con. Thịt, giá, ớt bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Trước khi ăn, đổ đều nước chấm lên trên. Điểm lên trên một ít ớt khô thái chỉ và gừng thái chỉ.
Khi ăn, thịt lợn thái chỉ trộn lạnh sẽ tạo một cảm giác tỉnh táo từ món rau lạnh và vị chua ngọt đặt biệt. Nhớ là chỉ xào chín tới thôi nhé để tạo sự mềm giòn mà không bị khô, và trước khi ăn trộn nước chấm. Bạn sẽ nhận được lời khen khi nấu cho người thân món mới này đấy.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
Các bài viết cùng chuyên mục:
Đánh dấu