Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Những nguyên tắc chọn nghề.

  1. #1
    Administrator M.Com's Avatar
    Ngày tham gia
    03-04-2006
    Tuổi
    39
    Bài viết
    3,197
    Cảm ơn
    2,359
    Đã được cảm ơn 4,022 lần ở 1,071 bài viết

    Mặc định Những nguyên tắc chọn nghề.

    a. Nguyên tắc thứ nhất: Không chọn những nghề mà bản thân không yêu thích. GV cùng các bậc cha mẹ hết sức tôn trọng nguyên tắc này. Cần có lời khuyên khi thấy học sinh chọn nghề theo sự rủ rê của bạn bè, theo sự ép buộc của người khác hoặc khi học sinh chưa biết gì về nghề đó. Nếu không thích công việc của của nghề thì rất dễ bỏ nghề và khó có thể hình thành được lý tưởng nghề nghiệp.

    b. Nguyên tắc thứ hai: Không chọn những nghề mà bản thân không đủ điều kiện tâm lý thể chất hay xã hội để đáp ứng yêu cầu của nghề. Chạy theo những nghề mà không đáp ứng được những đòi hỏi của nghề đề ra thì nhiều khi (không phải mọi trường hợp) sẽ thất vọng, sẽ rất tốn kém thời gian và sức lực cho việc theo đuổi.

    c. Nguyên tắc thứ ba: Không chọn những nghề nằm ngoài kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng (nếu người chọn nghề muốn ở lại địa phương để sinh sống) và của đất nước nói chung. Đây là yếu tố khách quan phải tính đến, nếu không, khi học nghề xong sẽ rất khó xin được việc làm. Trong trường hợp chọn được một nghề nào đó mà nó đang cần được thay thế bằng nghề khác thì không nên theo đuổi làm gì. Cần nhớ rằng sắp tới, khá nhiều nghề cũ sẽ mất đi, nhiều nghề mới sẽ xuất hiện. Đó là quy luật không thể tránh được.



    Theo Sách giáo viên "Giáo Dục Hướng Nghiệp 9", Phạm Tất Dong chủ biên, Nhà xuất bản Giáo Dục năm 2005, trang 6 và 7, trình bày về những Nguyên tắc chọn nghề và Ba câu hỏi đặt ra khi chọn nghề.

    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:

    Xây dựng lớn mạnh !

  2. Những người đã cảm ơn :


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. Văn nghệ khối 11
    Bởi haha trong diễn đàn [Khoá 08-11]
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 11-04-2010, 11:56 AM
  2. Lời yêu giá hàng trăm nghìn USD
    Bởi Mr_K trong diễn đàn Tình bạn - Tình yêu
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 16-07-2009, 04:34 AM
  3. Đám cưới nghèo....
    Bởi Mr.Pit trong diễn đàn Nhạc Việt Nam
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-07-2009, 10:58 AM
  4. 20 nghìn usd.
    Bởi Mr.Dancer trong diễn đàn Nhạc Việt Nam
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 19-04-2009, 12:52 PM
  5. nghèo nan`>"<
    Bởi bephongtran trong diễn đàn [Khoá 05-08]
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 29-04-2008, 11:39 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •