Do công tác binh vận hoàn tất trước thời hạn nên Phong Vân Tam Quốc đã quyết định sớm xuất chiến trong sáng nay.
Theo như dự kiến trước đây thì phải đến 16/11 webgame Phong Vân Tam Quốc (PVTQ) mới đi vào giai đoạn closed beta, tuy nhiên phía OneWorld cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm sớm hơn 4 ngày. Như vậy vào lúc 10h sáng nay thì 2 server đầu tiên là Xích Bích và Quan Độ đã chính thức mở cửa chào đón game thủ. Đây cũng là cái tên thứ tư xuất hiện trong cơn lốc webgame tại Việt Nam trong những tháng cuối năm 2009 này.
Có lẽ do thông báo từ phía đơn vị phát hành đến khá bất ngờ nên lượng game thủ đăng nhập vào trong thời điểm khai môn không đến nỗi khiến 2 cụm máy chủ phải lâm vào tình trạng giữa đường đứt gánh. Tuy nhiên đến khoảng 2 giờ đồng hồ sau thì số lượng người chơi đăng nhập tăng nhanh thấy rõ và dẫn đến tình trạng lag. Rất may là hiện tượng này đã được khắc phục sau đó ít lâu và đến buổi chiều cùng ngày thì việc đăng nhập diễn ra trơn tru, không còn gặp trở ngại. Hiện tại, server Xích Bích đang quy tụ rất nhiều những gương mặt, liên minh thâm niên trong làng webgame Việt.
Giao diện của PVTQ tương tự như hầu hết các webgame chiến thuật đã có trên thị trường từ trước tới nay, tuy nhiên người chơi có thể thay đổi giao diện thành trì theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với góc nhìn của mình. Hệ thống nhiệm vụ sẽ là điểm đến đầu tiên sau khi khởi tạo nhân vật và chọn địa điểm đóng quân. Thông qua đó, người chơi có thể tìm hiểu thêm về những tính năng cơ bản nhất trong game.
Tình trạng lag do lượng người chơi đăng nhập quá nhiều.
Nhìn chung yêu cầu ở giai đoạn sơ khởi rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng hoàn tất trong thời gian ngắn (khoảng vài phút), càng về sau thì thời gian cũng như yêu cầu sẽ nhiều hơn và thời gian thực hiện lâu hơn. Tuy nhiên có một vài lần bạn sẽ thấy chỉ dẫn trong nhiệm vụ không giống hoàn toàn như những gì bạn trông thấy trên giao diện chính, do đó bạn sẽ phải mò mẫm đôi chút. Đôi khi, các yêu cầu còn sót lại lỗi Việt hóa chưa hoàn chỉnh nhưng bạn vẫn có thể hoàn tất nhiệm vụ mà không gặp trở ngại đáng kể nào.
Hình ảnh thành thị, binh lính, được thiết kế đơn giản, trái ngược với các webgame thiên về đồ họa như Anh Hùng Online, Độc Bá Vương và chủ yếu nhằm vào hệ thống tính năng trận chiến đa dạng lẫn nội dung được nhào nặn theo kiểu mới.
Trong phiên bản thử nghiệm lần này, game chưa vào hoạt động hệ thống nạp thẻ. Do đó người chơi không phải bận tâm về chuyện phần lớn tính năng lệ thuộc vào hầu bao. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà trên kênh tán gẫu của PVTQ sáng nay đột nhiên xuất hiện một số nickname giả mạo với số lượng lớn và dùng nhiều lời lẽ rất khó nghe. Để đảm bảo trật tự,OneWorld đã tạm khóa kênh tán gẫu này một khoảng thời gian ngắn.
Ngoài ra, hình thức multi-acc (dùng nhiều tài khoản) đang xuất hiện trong nhiều webgame cũng được game thủ quan tâm và mong muốn nhà phát hành sẽ có biện pháp ngăn chặn nhằm bảo đảm tính công bằng cho PVTQ. Nhưng việc này cũng sẽ không thật sự hiệu quả nếu người chơi chưa thay đổi nhận thức của mình khi tham gia vào game.
Không khí của ngày thử nghiệm đầu tiên diễn ra khá yên bình. Từ khi server mở cửa thì diễn đàn PVTQ trở nên vắng lặng hơn bao giờ hết vì tất cả còn đang vật vã trên con đường xây thành lập quốc cho mình. Mặt khác, vấn đề mà nhiều game thủ gặp phải nhất chỉ là tình trạng khó đăng nhập vào game vì đợt đổ quân đã đề cập ở trên. Ngoài ra cũng xuất hiện trường hợp người chơi mất quá nhiều thời gian để xây công trình cấp 1, tuy nhiên hiện tượng này chưa thật sự gây náo loạn PVTQ.
Có thể thấy công tác chuẩn bị đã được phía OneWorld thực hiện khá tốt nên chưa phát sinh lỗi nghiêm trọng nào. Game thủ đang chơi ở server Xích Bích thật sự thấy ngạc nhiên vì trong bảng xếp hạng vẫn còn tồn tại các liên minh, tài khoản đã có từ đợt thử nghiệm nội bộ trước đây. Ngay sau đó, đội ngũ kỹ thuật bắt đầu tiến hành xóa đi những tài khoản này để bảo đảm cho hoạt động của game sắp tới. Theo kế hoạch đã định, các liên minh lớn nhanh chóng xuất hiện và chiếm những vị trí cao trong bảng xếp hạng với số lượng thành viên đông đảo.
Vào ngày hôm qua, khi được biết tin PVTQ sẽ tiến hành closed beta sớm, nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng hào hứng. Bạn AloneGuy cho biết: Tất nhiên là mọi người rất vui và háo hức rùi. Nhớ ngày đầu tiên đăng ký nick diễn đàn đến giờ khoảng 1 tháng rưỡi, 1 tháng rưỡi mỏi mòn chờ đợi đến giây phút này. Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào lúc 10h sáng ngày mai tại server Xích Bích. Yoh, một game thủ khác cũng chia sẻ: Tin vui nối tiếp tin vui. Mong rằng ngày mai closed beta sẽ có thêm nhiều tin vui hơn nữa.
Một hình thức phá phách không nên có.
Còn game thủ có nick name rongdos chia sẻ: Thưc ra lối đánh của PVTQ theo mình là khá hay, chỉ cần dùng trí chứ không cần dụng binh nhiều vào thời kỳ đầu. Vì thế, mình khuyên các bạn lúc đầu tham gia vào PVTQ nên làm hết các nhiệm vụ để nhận được các món trang bị cho Võ tướng cũng như vật phẩm hỗ trợ hữu ích. Sau đó là tiến hành việc xây dựng công trình để làm tiếp nhiệm vụ và điều Võ tướng đi đến các doanh trại cạnh bên để Khiêu chiến hòng tìm thêm vật phẩm và kinh nghiệm. Nếu cảm thấy Võ tướng của mình mạnh rồi, bạn có thể vào Mãnh Tướng để thách đấu với các Võ tướng khác của người chơi.
Như vậy sau khoảng thời gian luyện quân khá lâu và có cả trễ hẹn với người chơi thì cuối cùng PVTQ cũng đã chính thức phất cờ. Sự xuất hiện này đã mang lại thêm một sân chơi mới cho cộng đồng webgamer trong nước cũng như khiến cho cuộc chạy đua tranh giành lãnh thổ ở thị phần này trở nên quyết liệt hơn.
Một số hình ảnh trong Phong Vân tam Quốc tại phiên bản closed beta:
Theo Game4V
Các bài viết cùng chuyên mục:
- Bạn đã biết Game Playpark chưa?!
- Tìm hiểu và lý giải bí ẩn website lạ của VTC
- Chỉ s60v3
- [hot] game khu vườn địa đàng phiên bản...
- Dành cho anh em DotA
- Webgame đình đám sắp ra mắt tháng 12 !
- Game mới này các bạn ơi , đã có ai chơi chưa...
- Có anh em nào chơi game Hiệp Khách Giang Hồ...
- Trò chơi khó nhất thế giới!!!!!!!!
- Bạn trụ đc bao nhiêu giây ?
Đánh dấu