Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 10 của 10

Chủ đề: 10 thần đồng của TG

  1. #1
    Administrator M.Com's Avatar
    Ngày tham gia
    03-04-2006
    Tuổi
    39
    Bài viết
    3,197
    Cảm ơn
    2,359
    Đã được cảm ơn 4,022 lần ở 1,071 bài viết

    Unhappy 10 thần đồng của TG

    1. Kim Ung-Yong - Người có IQ cao nhất trên thế giới


    Kim Ung-Yong sinh năm 1962 tại Hàn Quốc và là người thông minh nhất trên thế giới hiện nay. Với chỉ số IQ hơn 210, ông đã được tổ chức Kỉ lục Guinness công nhận là người có IQ cao nhất hành tinh. Năm lên 4 tuổi, ông đã có thể đọc tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Anh. Vào sinh nhật 5 tuổi, Kim đã giải được trọn vẹn các bài toán phức tạp. Sau này, ông đã chứng minh khả năng ngoại ngữ tuyệt vời của mình bằng các thứ tiếng: Trung Quốc, Tây Ban Nha, Việt Nam, Tagalog, Anh, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc.

    Từ khi 3 tuổi, Kim đã được mời đến tham gia nghe giảng vật lý tại Đại học Hanyang cho đến khi Kim 6 tuổi. Năm 7 tuổi, ông được tổ chức NASA mời đến nước Mỹ. Ông đã hoàn thành chương trình đại học và thậm chí còn lấy cả bằng Tiến sĩ vật lý tại Đại học bang Colorado trước khi tròn 15 tuổi. Năm 1974, trong khi học đại học, ông đã bắt đầu công việc nghiên cứu tại NASA. Khi trở về Hàn Quốc vào năm 1978, Kim quyết định chuyển sang công việc thiết kế các công trình dân dụng và được nhận bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này. Ông đã được mời đến học tại các các đại học có danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc nhưng Kim lại chọn học tại một trường đại học cấp tỉnh. Vào năm 2007, ông đã trở thành tài năng sáng giá của trường Đại học quốc gia Chungbuk.


    2. Gregory Smith – Được đề cử giải Nobel hòa bình năm 12 tuổi
    Sinh năm 1990, Gregory Smith có thể đọc từ khi 2 tuổi và 10 tuổi được tuyển vào đại học. Nhưng nếu nóí Smith chỉ đơn thuần là một thần đồng thì chưa đủ. Ngoài những giờ học miệt mài “ngấu nghiến”, cậu bạn này còn đi khắp thế giới với tư cách là một nhà hoạt động xã hội, cổ vũ cho hòa bình và quyền trẻ em.
    Smith là người sáng lập ra tổ chức International Youth Advocates, một tổ chức xúc tiến những nguyên tắc đạo đức dựa trên hòa bình và sự hiểu biết trong giới trẻ trên toàn thế giới. Cậu đã gặp Bill Clinton (cựu Tổng thống Mỹ), Mikhail Gorbachev (cựu lãnh đạo Liên Xô) và thậm chí đã diễn thuyết trước tất cả thành viên của Liên hiệp quốc! Với những nỗ lực cố gắng hết mình cho hoạt động nhân đạo, Gregory Smith đã 4 lần được đề cử giải Nobel hòa bình.

    3. Akrit Jaswal – Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi

    Akrit Jaswal là một cậu bạn người Ấn Độ được gọi là “cậu bé thông minh nhất thế giới” đấy teen ạ! Bạn ấy có chỉ số IQ 146 và được công nhận là người thông minh nhất trong độ tuổi của mình tại Ấn Độ - một đất nước có hơn một tỉ người!
    Akrit được mọi người biết đến khi vào năm 2000, cậu đã thực hiện ca mổ đầu tiên tại nhà mình. Lúc đó bạn í mới 7 tuổi thôi. Bệnh nhân của Akrit là một cô bé địa phương 8 tuổi không có tiền trả cho các bác sĩ. Tay của cô bé đã bị bỏng trong một vụ cháy khiến ngón tay bị biến dạng thành một khối liền nhau không tách rời. Mặc dù không được dạy qua nghề y chính quy và không hề có kinh nghiệm, nhưng Akrit vẫn cố gắng trong ca mổ này và cuối cùng bàn tay của cô bé đã trở lại linh hoạt như xưa.

    Akrit tập trung trí thông minh tuyệt đỉnh của mình vào lĩnh vực y khoa và đến năm 12 tuổi, bạn ấy đã tuyên bố rằng mình sắp tìm ra một phương pháp chữa bệnh ung thư. Akrit đang học về lĩnh vực khoa học tại trường Đại học Chandigarh và là sinh viên trẻ nhất từng được chấp nhận vào học đại học tại Ấn Độ.


    4. Cleopatra Stratan – Ca sĩ 3 tuổi được trả 1000 Euro cho một bài hát
    Clepotra sinh vào 6-10-2002 tại Chisinau, Moldova và là con gái của ca sĩ Pavel Stratan rất nổi tiếng. Cô bé là người trẻ tuổi nhất từng thành công trong vai trò là một ca sĩ với album đầu tay vào năm 2006 “La vârsta de trei ani” (“Năm 3 tuổi”). Cô bé nắm giữ kỉ lục là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất từng biểu diễn trên sân khấu trong vòng hai giờ trước rất nhiều khán giả, là nghệ sĩ trẻ nhất được trả cát-xê cao nhất, là nghệ sĩ trẻ nhất đoạt giải MTV và xếp No.1 trong bảng xếp hạng trong nước (với ca khúc “Ghita”).


    5. Aelita Andre - Nghệ sĩ 2 tuổi có tranh trưng bày trong một gallery nổi tiếng
    Những bức tranh trừu tượng của nghệ sĩ nhí Aelita Andre đang rất thu hút sự quan tâm của người dân Australia. Aelita mới 2 tuổi và thậm chí những tác phẩm của cô bé đã được vẽ khi cô bé còn nhỏ tuổi hơn. Aelita có cơ hội được trưng bày các tác phẩm hội họa của mình khi Mark Jamieson, giám đốc của gallery Brunswick Street (Melbourne) cảm thấy rất thích những gì ông nhìn thấy và đồng ý đưa chúng vào một cuộc triển lãm tranh. Chỉ sau khi đã quảng cáo, in giấy mời và đăng tin trên các tạp chí nghệ thuật thì Jamieson mới phát hiện ra một sự thật rằng người họa sĩ mới ấy chính là Aelita Andre 22 tháng tuổi! Jamieson cảm thấy vô cùng kinh ngạc và ngượng ngập nhưng vẫn phải tiến hành cuộc triển lãm tranh như đã dự kiến.


    6. Saul Aaron Kripke - Được mời làm giảng viên Harvard khi còn đang học trung học
    Là con trai của một giáo sĩ Do Thái, Saul Aaron Kriple được sinh ra tại New York và lớn lên tại Omaha vào năm 1940. Theo tất cả mọi thông tin thì ông đích thực là một thần đồng thực thụ. Vào năm lớp 4, Kriple đã thông thạo môn Đại số và khi tốt nghiệp tiểu học đã nắm vững Địa lý và tích phân, thậm chí còn nghiên cứu thêm môn Triết học. Khi trở thành thiếu niên, ông đã viết ra một sê-ri kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực logic. Một trong số đó cao siêu đến mức khoa toán Đại học Harvard gửi thư mời ông nhận công việc giảng dạy tại trường. Tuy nhiên Kriple đã từ chối và giải thích rằng: “Mẹ tôi nói rằng tôi phải học xong trung học và học đại học trước đã.” Và đương nhiên, sau khi tốt nghiệp trung học thì ông đã chọn học tại Đại học Harvard. Ông đã được trao giải thưởng Schock Prize, một giải thưởng triết học tương đương với giải Nobel. Ông được đánh giá là nhà triết học vĩ đại nhất thế giới hiện nay.


    7. Michael Kevin Kearney - Tốt nghiệp đại học năm 10 tuổi và trở thành giáo sư năm 17 tuổi


    Sinh năm 1984, Michael Kearney được biết đến với rất nhiều kỉ lục thế giới. Anh biết nói khi mới chỉ được 4 tháng tuổi và 6 tháng đã nói với bác sĩ nhi khoa rằng: “Con bị nhiễm trùng tai trái.” 10 tháng, Kearney bắt đầu học đọc. 4 tuổi, anh tham gia bài kiểm tra cho một chương trình toán của Johns Hopkins và giành được điểm tuyệt đối. Anh hoàn thành trung học vào năm 6 tuổi, học đại học Santa Rosa Junior và tốt nghiệp năm 10 tuổi với một bằng khoa học về địa chất. Kearney nằm trong sách kỉ lục Guinness với tư cách là sinh viên trẻ nhất tốt nghiệp đại học vào năm 10 tuổi, nhận bằng cử nhân về nhân loại học. Anh còn nắm giữ kỉ lục của nghiên cứu sinh trẻ tuổi nhất trong một thời gian ngắn. Vào năm 2006, Kearney chiến thắng trò chơi Gold Rush và trở thành người đầu tiên đoạt giải thưởng 1 triệu $ của chương trình game show thực tế. Năm 2008, Kearney đã thắng 25.000$ trong một game-show truyền hình “Who Wants to be a Millionaire?” (như “Ai là triệu phú” ở nước mình í).


    8. Fabiano Luigi Caruana - Thần đồng cờ vua


    Cậu bạn 16 tuổi Fabiano là thần đồng cơ vua mang hai dòng máu Itali - Mỹ. Năm 2007, bạn ấy đã đoạt giải Grandmaster (giải thưởng cao quý dành cho những đấu sĩ cờ vua cực kì xuất sắc do tổ chức cờ vua thế giới FIDE trao tặng) khi mới 14 tuổi, 11 tháng và 20 ngày, trở thành Grandmaster trẻ tuổi nhất của cả nước Italia và Mỹ. Fabiano có 2649 hệ số Elo (phương pháp để tính toán trình độ của người chơi cờ vua) trong danh sách mới nhất của tổ chức FIDE, chứng tỏ bạn ấy là đấu sĩ cờ vua dưới 18 tuổi xếp hạng cao nhất trên thế giới.

    9. Willie Mosconi - Đấu thủ Billards chuyên nghiệp vào năm 6 tuổi


    William Joseph Mosconi là một vận động viên billiards (bi-lắc, bi-a) đến từ Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ). Cha của ông làm chủ một phòng bi-a nơi ông không được phép chơi, nhưng Willie lại thay bàn bi-a bằng những củ khoai tây trong bếp và cán chổi của mẹ. Cuối cùng cha ông cũng phát hiện ra rằng con mình là một thiên tài bi-a và bắt đầu sắp xếp cho Willie những trận thi đấu. Mặc dù phải đứng trên một chiếc hộp mới có thể với tới được bàn bi-a nhưng ông đã thắng rất nhiều đấu thủ chuyên nghiệp lớn hơn mình rất nhiều tuổi.

    Vào năm 1919, một trận đấu đã được tổ chức giữa hai đối thủ là Willie 6 tuổi và đương kim vô địch billiards thế giới – Ralph Greenleaf. Mặc dù thua trận nhưng Willie đã bước được những bước đầu tiên trong con đường billiards chuyên nghiệp của mình. Vào năm 1924, năm 11 tuổi, Willie trở thành nhà vô địch bi-a thiếu niên và tổ chức rất nhiều buổi trình diễn. Giữa năm 1941 và 1957, ông đã thắng giải vô địch bi-a thế giới BCA. Đi tiên phong cho cúp Mosconi và sở hữu rất nhiều chiêu thức, lập vô số kỉ lục và giúp đỡ phổ biến trò chơi billiards, ông vẫn đang nắm giữ kỉ lục đánh vào lỗ 526 quả liên tiếp.


    10. Elaina Smith – chuyên gia trả lời thư 7 tuổi
    Hãng phát thanh địa phương đã nhận Elaina Smith vào làm việc sau khi nghe cô bé tư vấn cho một người phụ nữ vừa bị “đá”. Lời khuyên của cô bé là hãy đi chơi bowling với bạn bè và uống một cốc sữa, đã rất hiệu quả đến nỗi hiện nay cô bé đang tư vấn cho hàng ngàn người nghe lớn tuổi. Cô bé tư vấn viên giải quyết các vấn đề từ việc làm thế nào để “đᔠcác chàng trai, làm sao để đương đầu với những mối quan hệ đổ vỡ đến cách để cư xử với những chàng trai “nặng mùi”...
    Khi một người nghe đài viết thư hỏi Elaina làm thế nào để quen được một chàng trai, cô bé đã trả lời rằng: “Hãy lắc hông trên sàn nhảy và nghe nhạc của High School Musical”. Và cô bé đã khuyên một người về cách để kéo chàng trai lại với mình rằng: “Anh ta không xứng đáng với một cơn đau tim. Cuộc đời quá ngắn để bị làm phiền bởi một người con trai.”
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:

    Xây dựng lớn mạnh !

  2. Đã có 9 người nói lời cảm ơn.


  3. #2
    Thành viên cống hiến Quynhchemistry's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2006
    Tuổi
    36
    Bài viết
    2,187
    Cảm ơn
    1,177
    Đã được cảm ơn 581 lần ở 309 bài viết

    Mặc định Re: 10 thần đồng của TG

    Úi, ấn tượng với bé này, ánh mắt thật nà... (sắc!)



    và pé này (trông ngố ngố )


    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  4. Đã có 2 người nói lời cảm ơn.


  5. #3
    Thành viên tích cực Mr.Chuối's Avatar
    Ngày tham gia
    02-09-2008
    Tuổi
    74
    Bài viết
    125
    Cảm ơn
    24
    Đã được cảm ơn 20 lần ở 15 bài viết

    Mặc định Re: 10 thần đồng của TG

    toàn các thần đồng!!!!!!!!!!!
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  6. #4
    Thành viên gắn bó Mr.Pit's Avatar
    Ngày tham gia
    11-04-2007
    Tuổi
    34
    Bài viết
    3,133
    Cảm ơn
    448
    Đã được cảm ơn 623 lần ở 356 bài viết

    Mặc định Re: 10 thần đồng của TG


    Bé này đi lừa tình thì em xin chết
    mình ngần này tuổi mà chưa đc 1% bọn nó
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  7. #5
    Administrator M.Com's Avatar
    Ngày tham gia
    03-04-2006
    Tuổi
    39
    Bài viết
    3,197
    Cảm ơn
    2,359
    Đã được cảm ơn 4,022 lần ở 1,071 bài viết

    Mặc định Re: 10 thần đồng của TG

    Track 1 của Cleopatra Stratan là Ghiţă

    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    Xây dựng lớn mạnh !

  8. Đã có 3 người nói lời cảm ơn.


  9. #6
    Thành viên cống hiến Quynhchemistry's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2006
    Tuổi
    36
    Bài viết
    2,187
    Cảm ơn
    1,177
    Đã được cảm ơn 581 lần ở 309 bài viết

    Mặc định Re: 10 thần đồng của TG

    Ui trời ơiiii............. như một con ........... mèo con!!!
    Dễ thương quá, haha.... Hát tiếng j ế nhể?
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  10. Đã có 2 người nói lời cảm ơn.


  11. #7
    Thành viên chính thức
    Ngày tham gia
    03-08-2010
    Bài viết
    36
    Cảm ơn
    8
    Đã được cảm ơn 2 lần ở 2 bài viết

    Mặc định

    thông minh phát tiết sớm sẽ bị ChẾT sớm đó. Thui, mình làm người thường thik hơn.hehe
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    no information

  12. #8
    Moderator thử việc HLN1994's Avatar
    Ngày tham gia
    11-08-2009
    Tuổi
    30
    Bài viết
    1,187
    Cảm ơn
    766
    Đã được cảm ơn 364 lần ở 185 bài viết

    Mặc định

    Oạch,toàn những hàng khủng không đỡ dựoc thế này ấy.
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    ...DTH£N...

  13. #9
    Thành viên gắn bó tun's Avatar
    Ngày tham gia
    11-08-2009
    Tuổi
    30
    Bài viết
    323
    Cảm ơn
    200
    Đã được cảm ơn 84 lần ở 34 bài viết

    Mặc định

    kinh khủng quá
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    ngu xi tứ chi phát triển

  14. #10
    Thành viên gắn bó hade226's Avatar
    Ngày tham gia
    19-04-2008
    Tuổi
    32
    Bài viết
    882
    Cảm ơn
    789
    Đã được cảm ơn 315 lần ở 116 bài viết

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi M.Com Xem bài viết
    Track 1 của Cleopatra Stratan là Ghiţă
    em này hát ngang Xuân Mai chứ mấy!
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    BK2.13 - K55 20101455

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. Thần đồng bóng đá mới của Pháp nà!!!!!
    Bởi ngoc_toan_32 trong diễn đàn Thể thao
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 28-03-2009, 11:40 PM
  2. Sir Alex Yêu Cầu Các Cầu Thủ 'Trả Lời'
    Bởi l0ng_ch4u trong diễn đàn Thể thao
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 16-03-2009, 04:58 PM
  3. album Double của Triệu Vy-theo yêu cầu của Quynhchemistry
    Bởi Wind trong diễn đàn Nhạc quốc tế
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 11-08-2008, 04:52 PM
  4. Nhật ký của một ông chồng có bồ
    Bởi Ji Eun Gun trong diễn đàn Góc hài hước
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 16-07-2008, 07:34 PM
  5. Những Hình ảnh Cầu Thủ Tiêu Biểu Của MU
    Bởi l0ng_ch4u trong diễn đàn Thể thao
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-04-2008, 05:27 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •