Và để những thằng như chú có cái com pu tơ mà dùng. Chú về hỏi lại: ông chú, bố chú hay nhiều người thân khác của chú xem có ai tham gia, đổ máu và hy sinh tuổi trẻ cho đội quân cách mạng ấy không ???????????
Nói dại chứ nếu những người ấy mà chẳng may chết đi thì đã chẳng có cái nick nam do trên forum chuyenhvt.net này đâu. Ai khác a ko nói, chứ những thằng như chú thì đúng là sống chỉ thêm trật đất.
@ thanh_ai: chiến tranh Việt Nam ko phải là một cuộc chiến tranh thông thường với một chiến trường xác định, một chiến tuyến xác định và những đội quân tham gia những trận đánh theo quy ước. Việc thống kê về thương vong rất khó khăn chính do tính chất phức tạp, không rõ ràng của nó, đồng thời cũng có thể xuất phát từ chính sách của Đảng không muốn công bố rộng rãi những số liệu này do sự tổn thất, mất mát là quá lớn.
Khắp đất nước Việt Nam, các nghĩa trang liệt sỹ được xây dựng ở đơn vị hành chính cấp xã: ít thì vài chục, nhiều thì cũng vài trăm, thậm trí hàng nghìn mộ.... Như thế đủ thấy xương máu bộ đội đổ xuống nhiều đến mức nào.
hjx giờ có chiến tranh thế giới thứ 3 mình phải xin đi bộ đội nhanh để còn nổi tiếng trứ. Sông ko ai biết chết anh hùng cho oai
luk đấy có dám đi hok mới là chuyên..............................
Không biết mod box lịch sử này là ai.Tôi thấy rõ có những người không muốn trao đổi về lịch sử mà chỉ nhằm châm chích rồi chat chit vớ vẩn.Chính nó làm cho những người có ý định trao đổi kiến thức nghiêm túc cảm thấy chán ngán.Tôi thấy box này,có mấy người chia sẻ những kiến thức lịch sử nhưng chỉ được 1,2 topics sau đó chán quá,không viết tiếp nữa.
Thiết nghĩ,các members của chúng ta thật vô đối,nhưng cũng không cần phải vô đối đến thế.
Mong các mod làm việc nghiêm túc.
Thanks
hay và hơi bị công phu
đại ca lấy trên wikipedia à
Http://chungta.com/Desktop.aspx/Chun...mua_xuan_1975/
Bài phân tích của 1 lính cựu CIA về cuộc tiến công cuối cùng của QDNDVN, khá hay và hợp lý.................
Sắp kỷ niệm 35 năm ngày tết chiến thắng, ai quan tâm tới 21 năm chiến tranh chống Mỹ, có thể sẽ thấy cách nhìn mới về cuộc chiến từ bài viết này........
:->:->:->
Nick namdo đúng là tư tưởng hỏng thật hoặc phát ngôn thiếu suy nghĩ.
Tuy nhiên có nên dán lên người cái vinh quang quá khứ đầy máu ấy mãi không. Và cũng nên nhìn khách quan 1 chút.
Cuộc kháng chiến chống Mỹ thực chất là là cuộc đụng độ về tư tưởng, về ý thức hệ, giữa người Việt với người Việt.
Nếu có thì là cuộc chiến giành quyền ảnh hưởng giữa Trung Quốc-Nga với Mỹ và đồng minh. Chúng ta, thật là buồn, chỉ là con tốt trên bàn cờ, và máu tất nhiên là đổ nhiều nhất, cả 2 bên, Ngụy quân cũng như Cộng quân.
Thắng rồi nói gì cũng hay. Xin lỗi các bạn chứ hồi mà không oánh cho Mỹ cút thì bây giờ không phải chèo kéo nó, ve vãn nó.
Top 10 quốc ca "hiếu chiến" nhất thế giới thì trong đó Việt Nam đứng hạng 4.
Quốc ca gì mà đường lên đỉnh vinh quang xây bằng xác quân thù. Nguyên bản còn có câu "Thề phanh thây uống máu quân thù" cơ, sau câu đó được thay bằng "Vì nhân dân chiến đấu không ngừng"; chắc vì thế nên tụt hạng, chứ không đã là top 1.
Không quên quá khứ, tự hào truyền thống, nhưng đừng tự ru ngủ mình, như ngày xưa cha ông từng ru ngủ mình rằng đánh đổ được 2 đế quốc to thì xây dựng cái gì cũng không thành vấn đề.
Tập trung vào học tập và làm giầu cho bản thân mình trước, và cho cộng đồng xã hội sau, đấy chính là tự hào mình người Việt Nam.
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)
Đánh dấu