Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 12 của 12

Chủ đề: Tên các loại giọng trong thanh nhạc

Threaded View

  1. #6
    Thành viên cống hiến loveactually's Avatar
    Ngày tham gia
    29-12-2005
    Tuổi
    39
    Bài viết
    3,844
    Cảm ơn
    261
    Đã được cảm ơn 2,067 lần ở 700 bài viết

    Mặc định

    vấn đề chỉ là cách ghi âm khác nhau thôi, tài liệu trên wiki, đó là theo chuẩn ghi âm của Mĩ, còn những j` tớ viết là theo chuẩn ghi âm của châu âu (và trong các NV của Vn cũng chủ yếu dùng cách ghi âm này) 2 cách ghi âm cũng tương đương thôi.
    tức là với Mĩ thì sẽ bắt đầu từ C0->C1->C2-> C3->C4->C5->C6->C7->C8(theo đàn Piano)
    còn theo chuẩn châu âu thì các viết sẽ là C2->C1->C->c->c1->c2->c3->c4->c5 (đọc là Đồ ở quãng cực trầm (C2), quãng trầm (C1), quãng lớn(C), quãng nhỏ (c), quãng 1,2,3,....(c1,c2,c3,...)
    Về Adam lopez, mình cũng vào WS của anh ta trước đây, nhưng thực tế khi đo trên đàn thì cái note cuối cũng của anh ấy trong Nessun dorma chỉ nằm trong quãng thứ 7 thôi(theo cách ghi của Mĩ như bạn) có lẽ là E7 hay F7 j` đó, bạn có thể nhờ nguơif đo trực tiếp lại trên đàn. Còn giả sử anh ấy cũng lên đc đến B8 thực sự thì chỉ là trong 1 buổi biểu diễn k0 chính thức , còn khi trong xét guiness chĩnh thức anh ấy lên đến C8# mà thôi.
    cái chữ supersonic để chỉ c8# có thể hiểu như 1 cách ví von thôi bạn ạ. giống như người ta từng ví giọng hát của M.Carey là của cá heo ấy.
    vể G.Brown , rất khó kiểm chứng thông tin về cô, tuy nhiên ở trang Web dưới đây, bạn sẽ đc nghe cô lên đến F8 - 5588hz
    http://dutchdivas.net/frames/highC.html
    Mình nghĩ rằng giọng của carey thực sự là mezzo (thậm chí là contralto), cô có âm vực rộng khác thường và dùng cái whistle voice để thể hiện các note cao(cao hơn cả các color sop thông thường), vì vậy người ta mới nhầm lẫn giọng cô là coloratura sop.
    Về các ca sĩ còn lại , mình chưa nghe nhiều nên k0 dám phát biểu ý kiến.
    về các ca sỹ VN, nếu bạn có quen ngưòi học nhạc, có thể thử trực tiếp trên đàn, nhưng mình chưa thấy ca sĩ Vn nào từng hát đến quá g3(G6), các ca sĩ nhạc nhẹ thậm chí mình chưa ngeh họ hát đến c3(C6) bao giờ.
    Dù sao, người Vn , mình nghĩ ràng bản chất k0 hợp với những j` khổng lồ hoành tráng, khác thường mà thiên về sự tinh tế, mộc mạc, giản dị.
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    Lần sửa cuối bởi loveactually, ngày 24-07-2007 lúc 12:03 AM.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. Về việc dạy và học nhạc tại các trường phổ thông
    Bởi loveactually trong diễn đàn Các môn học khác
    Trả lời: 30
    Bài viết cuối: 23-09-2009, 09:17 PM
  2. Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 06-01-2008, 02:15 PM
  3. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-12-2007, 06:02 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-04-2007, 06:17 PM
  5. Nhạc Thanh Tùng
    Bởi congchuatuyet trong diễn đàn Nhạc Việt Nam
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 15-07-2006, 04:14 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •