Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: Rớt nước mắt cảnh bé lớp 3 “khất thực” nuôi cha mẹ bệnh tật

  1. #1
    Thành viên gắn bó Kỹ Thuật Viên HRS
    Mr.TS's Avatar
    Ngày tham gia
    26-05-2008
    Tuổi
    35
    Bài viết
    1,996
    Cảm ơn
    222
    Đã được cảm ơn 751 lần ở 380 bài viết

    Mặc định Rớt nước mắt cảnh bé lớp 3 “khất thực” nuôi cha mẹ bệnh tật

    Đang học lớp 3, nhưng em đã phải gánh vác tất cả các công việc nặng nhọc nhất trong gia đình. Hằng ngày ngoài việc đi học, em phải đi “khất thực” để nuôi cha mẹ bạo bệnh và viết tiếp ước mơ được đến trường...

    Gia đình anh Hiền chị Nhi giờ đây chỉ còn biết trông chờ vào hai đứa con 9 và 5 tuổi đi xin ăn. Anh em của anh Hiền cũng mang số kiếp nghèo nên chẳng giúp được gì, chính quyền cũng chỉ giúp đỡ trong giới hạn... (Ảnh: Hà Thanh)
    Đó là em Phan Đình Hậu (SN 2001), học sinh lớp 3D tr­ường Tiểu học Quỳnh Thạch (Quỳnh L­ưu, Nghệ An) có hoàn cảnh vô cùng khốn khó.
    Để được rõ hơn về câu chuyện một cậu bé chỉ mới lớp 3 đã là trụ cột của gia đình, đang phải gồng gánh hết sức mình nuôi cha mẹ mang bệnh hiểm, chúng tôi ngược về xóm 12, xã Quỳnh Thạch tìm gia đình em Phan Đình Hậu. Trước mắt là ngôi nhà ẩm thấp nằm khuất ở cuối thôn. Cố gắng cúi đầu chui qua cửa chính thấp lè tè, trong gian nhà tối, hình ảnh cha mẹ Hậu nằm bất động trên giường cũ nát, cơ thể người mẹ đang phồng lên vì căn bệnh hiểm, khiến người ngoài không khỏi kinh hãi và xót thương.
    Gia đình anh Hiền, chị Nhi cần lắm đến sự giúp đỡ của cộng đồng (Ảnh: Hà Thanh)
    Càng không thể cầm được nước mắt khi nhìn Hậu mang trên vai chiếc túi rách tả tơi, đứng thều thào nói với cha mẹ: “Bố mẹ ơi con đi ra chợ đây. Con đi xin chút gì về cho bố mẹ nha, giờ chắc bố mẹ đói lắm rồi. Bố mẹ cố gắng chờ con về nha...”. Nói đoạn Hậu chào chúng tôi rồi đi.
    Trong lúc chờ Hậu đi ra chợ kiếm ăn, chúng tôi khó khăn lắm mới nói chuyện được với vợ chồng anh Phan Đình Hiền (42 tuổi) và chị Lê Thị Nhi (41 tuổi). Muốn tâm sự với chúng tôi nhưng cả hai vợ chồng anh chị chỉ nói được mấy câu rồi như đắng trong cổ, không nói thêm được gì.
    Qua tìm hiểu được biết anh Hiền gia đình nông dân nghèo khó, bố mẹ mất sớm, sức khoẻ yếu nên mãi 30 tuổi mới lấy chị Nhi (lúc đó chị Nhi cũng đã mang bệnh phong). Họ có với nhau được hai mặt con là Phan Đình Hậu (9 tuổi - học lớp 3) và Phan Đình Thất (5 tuổi) đang học mầm non xã Quỳnh Thạch). Cuộc sống vợ chồng anh những năm đầu khá đầm ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, cả anh Hiền và chị Nhi đột nhiên sinh bệnh hiểm nghèo và nằm liệt gi­ường. Chị Nhi sau khi sinh cháu Phan Đình Thất lại bị thêm bệnh khớp biến chứng vào tim khiến ng­ười bị phù, bụng trư­ớng to, không thể đi lại đ­ược.
    Chưa dừng lại ở đó, cuối năm 2009 “may mắn” nhờ có sổ bảo hiểm của hộ nghèo, chị Nhi được đưa đi bệnh viện khám, các bác sỹ lại phát hiện chị bị ung thư­ buồng trứng. Tưởng chừng nỗi đau chỉ xảy ra với người vợ nhưng sau một lần đi khám ở bệnh viện, anh Hiền cũng được các bác sỹ cho biết anh đang mang một khối u ở ổ bụng và chẩn đoán là bị ung thư.
    Bước ngoặt gia đình, cuộc sống vất vả, thiếu thốn trăm đường... bắt đầu định đoạt số phận bé Hậu và bé Thất từ đó.
    Ở nhà là trụ cột gia đình, đến lớp là học sinh ngoan
    Cô Hồ Thị Hồng, giáo viên chủ nhiệm của em Hậu, cho biết, đến lớp cháu là một học sinh ngoan, chăm học, tiếp thu nhanh, chữ viết rất đẹp. Hoàn cảnh gia đình Hậu hiện nay quả là rất éo le, nhà trư­ờng đã nhiều lần tổ chức quyên góp tiền, sách vở, quần áo giúp em để em v­ượt qua hoàn cảnh khó khăn, giúp em không phải bỏ học dở chừng. Ở gia đình giờ em Hậu là lao động chính, là trụ cột... tất cả mọi công việc đều đổ dồn lên đôi vai bé bỏng.

    Hằng ngày hai anh em Hậu và Thất vẫn phải đi chợ xin ăn nuôi cha mẹ bị bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Hà Thanh)
    Từ sáng sớm, hai anh em Hậu hành khất ra chợ xin ăn để nuôi cha mẹ. Trước đây hai em hay đi xin ở chợ Quỳnh Thạch cách nhà khoảng 200m nh­ưng xin mãi ở chợ xép chẳng đư­ợc là bao. Gần đây hai anh em phải ra tận chợ Quỳnh Văn cách nhà đến 3km để khất thực.
    Những buổi ở chợ gặp ngư­ời quen biết thương hoàn cảnh của hai anh em, họ thường cho nắm gạo, củ khoai, miếng thịt, con cá. Hết mỗi buổi chợ, hai anh em mang về nấu cháo cho cha mẹ.
    Đi xin ăn về đã gần 12 giờ trư­a. Cháu Hậu vội vàng nhóm củi nấu cháo cho kịp giờ học buổi chiều. Hậu cho biết bố mẹ chỉ ăn đư­ợc cháo thôi, “hôm nay cháu xin đư­ợc một ít thịt mỡ và da lợn, chắc bố mẹ sẽ ăn đ­ược nhiều cháo hơn...”. Nghe Hậu nói mà nước mắt tôi tuôn trào, xúc động trước lời con trẻ hồn nhiên đến đáng thương.
    Ông Nguyễn Văn Hạnh, xóm 12 Quỳnh Thạch, cho biết, gia đình anh Hiền chị Nhi thuộc diện nghèo khổ nhất huyện Quỳnh L­ưu. Hai ngư­ời đều bị bệnh hiểm nghèo, lại chỉ trông chờ vào đứa con nhỏ 9 tuổi hằng ngày phải đi ăn xin ở chợ. Tết vừa rồi các tổ chức đoàn thể trong xã, xóm đã quyên góp đư­ợc ít tiền để anh chị và hai cháu ăn tết. Nh­ưng lâu dài thì rất cần đến sự giúp đỡ của cả cộng đồng. Về phía xã Quỳnh Thạch cũng chỉ giúp đỡ được gia đình anh chị Hiền trong khuôn khổ hộ nghèo như bao gia đình khác.

    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:


  2. Đã có 8 người nói lời cảm ơn.


  3. #2
    Thành viên gắn bó love_u's Avatar
    Ngày tham gia
    23-10-2009
    Tuổi
    32
    Bài viết
    994
    Cảm ơn
    247
    Đã được cảm ơn 140 lần ở 99 bài viết

    Mặc định

    Hjx.thương e we'
    Khổ thân e.cố lên e nhé
    Mong mọi người mở rộng vòng tay
    mong cho e thực hiện đc những ước mơ cho dù bé nhỏ của mình
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  4. #3
    Thành viên gắn bó snow_chan's Avatar
    Ngày tham gia
    25-10-2008
    Tuổi
    32
    Bài viết
    575
    Cảm ơn
    284
    Đã được cảm ơn 238 lần ở 109 bài viết

    Mặc định

    Ở đời còn biết bao những cảnh đời nghèo khó.
    Gánh nặng cả gia đình đặt lên đôi vai bé nhỏ của em
    Mong rằng em vẫn luôn có niềm tin vào cuộc sống và có thêm những tấm lòng sẻ chia cùng em
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  5. #4
    Thành viên gắn bó titi_toto's Avatar
    Ngày tham gia
    02-04-2009
    Tuổi
    34
    Bài viết
    3,944
    Cảm ơn
    806
    Đã được cảm ơn 960 lần ở 491 bài viết

    Mặc định

    mới bé thế này mà đã phải nuôi sống cả nhà rồi
    thương thế
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    ____TM____

  6. #5
    Thành viên gắn bó CuteKid_94's Avatar
    Ngày tham gia
    08-07-2009
    Tuổi
    31
    Bài viết
    1,042
    Cảm ơn
    506
    Đã được cảm ơn 282 lần ở 138 bài viết

    Mặc định

    Khổ thân bé thế.Mới tí tuổi đầu đã phải gồng gánh cả gia đình rồi.Đúng là cuộc đời, nhiều số phân bất hạnh quá. Mong mọi người sẽ mở rộng vòng tay của mình
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    Signature__♥♥♥____________♥_Nguyễn Lan Trang ____♥_♥_____♥___ __♥_____

  7. #6
    Thành viên gắn bó TungS's Avatar
    Ngày tham gia
    10-08-2007
    Tuổi
    34
    Bài viết
    1,905
    Cảm ơn
    961
    Đã được cảm ơn 488 lần ở 196 bài viết

    Mặc định

    Đời là thế
    Hy vọng mọi điều tốt đẹp đến với em .... Amen !!!
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    http://chuyenhvt.net/forum/showthread.php?p=400370#post400370 -> Người đẹp này con nhà ai đây mà xinh thế

  8. #7
    Thành viên chính thức meopikazu's Avatar
    Ngày tham gia
    19-05-2010
    Tuổi
    37
    Bài viết
    30
    Cảm ơn
    14
    Đã được cảm ơn 9 lần ở 6 bài viết

    Mặc định

    người ăn không hết , người lần chẳng ra, cái cuộc đời này luôn luôn bất công như vậy đó... đồng cảm
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    ________________Love means you never say sorry______________________

  9. #8
    Banned
    Ngày tham gia
    02-10-2009
    Tuổi
    35
    Bài viết
    135
    Cảm ơn
    6
    Đã được cảm ơn 17 lần ở 8 bài viết

    Mặc định

    ôi giời, hix 3 tuổi mình vẫn còn đang lông nhông đi bắn bi...hix... thế mới biết mình còn sướng chán. cố lên em bé...
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •