thực ra thì lời lẽ của dịch giả đã phần nào làm mất đi cái hay của tác phẩm kinh điển này
Trời ơi truyện rất hay, rất cảm động, chị của em đọc còn phải khóc (còn em thì máu lạnh chỉ cay cay mũi một lúc thì hết),
A em đọc mẹ điên rồi, lần này thì khóc thật hehe
Lần sửa cuối bởi the_secret, ngày 28-04-2008 lúc 01:56 PM. Lý do: Tự động gộp các bài viết liên tiếp...
chuyện này ................
đọc không hay bằng rừng nauy................
vừa tốn thời gian và vừa chán..............
Sao mọi người lại thấy hay thế nhỉ? Ừ, thì cũng cảm động thật, nhưng Nở thấy đây chỉ là một truyện nhằm giải trí mà thôi, đọc xong một lần ứ muốn đọc lại lần thứ 2,chẳng rút ra được bài học gì cả. Đọc xong thấy vọng tràn trề. Tư tưởng của tác giả khi xây dựng nhân vật chính là gì? _là ca ngợi cái đẹp, tất nhiên! miễn bàn! Nhưng ngoài cái đẹp ấy ra thì còn gì nữa? Chẳng có gì!(có thể Nở chưa nhìn ra). Cái chết của cô nhân vật chính thật chẳng đáng tí nào! Cô ta nghĩ hành động khuất tất của cô ta là nghĩ cho người yêu, là một sự hi sinh cao cả ư?Người ta bảo yêu là luôn muốn người mình yêu vui vẻ. Khi người yêu cô biết cô xử sự như vậy có vui có hài lòng có thanh thản không? Vả lại, không có sự "hi sinh" của cô ấy thì anh người yêu chết đói chắc? Không làm chỗ này thì đi chỗ khác. Nếu là một người đàn ông tự trọng,bản lĩnh và tài năng thì tự anh ta sẽ đứng vững vàng, cần gì cái sự bao bọc u ám ấy? Còn nếu chỉ là một thằng hèn nhát, kém cỏi, chỉ sống được nhờ dựa ô dù thì yêu hắn ta làm gì? Cái sự hi sinh kia có đáng ko?
Không thể phủ nhận cái đẹp của cô gái, song cái đẹp ấy được đong đếm tới đâu? Tác giả muốn xây dựng một cái đẹp toàn diện, song đã thất bại một nửa rồi. Cái đẹp trong tâm hồn của cô gái không đáng được tôn vinh!Điều này suy cho cùng, tư tưởng của tác giả cũng bình thường thôi, chỉ hạn chế ở mức ca ngợi được cái đẹp song cũng chỉ đành bó tay để cái đẹp ấy bị trù dập không đường thoát.
Vậy theo em
Kết thúc như nào sẽ là hợp lý
anh muốn biết ý kiến của em lắm :tto06:
2 tuổi cai sữa, 25 tuổi tái nghiện.
Hì hì hì, anh thông cảm, kiến thức của em còn nông, trình độ còn rất hạn chế, em chỉ dám đứng trên góc độ người tiếp nhận để phát biểu thôi, chứ không dám mạnh mồm trở thành người đồng sáng tạo với người viết.
Chỉ là một ý kiến về kết thúc của câu truyện thôi mà.
Anh có bảo em đồng sáng tạo với người viết đâu
vì dẫu sao truyện nó cũng phát hành rồi mà
2 tuổi cai sữa, 25 tuổi tái nghiện.
anh Nô ơi
sao anh toàn post chuyện dài thế nhỉ
chẳng ai đọc cả
quển này hay phết bọn lớp e tranh nhau đọc
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)
Đánh dấu