Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 15 của 32

Chủ đề: Có phải cả dân tộc Việt Nam đang bị lừa?

Threaded View

  1. #13
    Thành viên cống hiến loveactually's Avatar
    Ngày tham gia
    29-12-2005
    Tuổi
    39
    Bài viết
    3,844
    Cảm ơn
    261
    Đã được cảm ơn 2,067 lần ở 700 bài viết

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi minhsphuc12 Xem bài viết
    Đây là wording từ wikipedia, trên site của new7wonders.com cũng na ná thế này.


    Vấn đề ở đây chả phải là New7Wonders là tổ chức độc lập hay thuộc UN, cũng không phải là bác nông dân hay ông hiệu trưởng có độ IQ cao thấp thế nào, mà là chuyện phổ cập thông tin kém. Thầy Đức hô hào các em vote thì các em vote theo, thầy ấy cũng được chỉ đạo hoặc tư vấn để làm thế thôi chứ thầy đâu mất công sức đi check xem cụ thể event đấy thế nào, mà nếu có biết thì việc gì thầy phải làm khác, thầy đâu có lợi gì. Trên bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam người ta ăn hoa hồng nên đương nhiên đi cổ động rồi. Các em cũng thế, nếu đã mất tiền vote thì phải kiểm tra và tự hỏi mình thế có đáng không. Nếu các em thấy cái tổ chức đấy không thuộc UN không đáng ủng hộ thì thôi, chứ người như anh loveactually anh thấy đáng thì anh vote.
    Tóm lại đừng tự bịt mắt mình rồi tự hỏi vì sao mình bị bịt mắt
    Chú nói rất chính xác!
    Với anh thì anh thấy nên & thích làm gì anh sẽ làm, Nhưng với các bạn trẻ thì cũng nên suy xét là mình có nên & có đáng làm thế ko?
    Khi làm gì cần xác định mục tiêu, phương hướng của nó đã!
    Không chỉ trong việc này, mà còn nhiều việc khác nữa...!

    Cũng có góp ý, bật mí nho nhỏ như thế này:

    Rât nhiều tạp chí Du Lịch uy tín trên TG ủng hộ và hưởng ứng cuộc bình chọn này, khoan hãy nói về % họ đc hưởng, mà số lượng khách quốc tế dùng & sử dụng dịch vụ qua các tạp chí này rất lớn (chi riêng cty anh là 1 năm thống kê có khoảng 30 ngàn người đến VN - trên tổng số 87 ngàn khách quốc tế của cty - là lấy voucher & ad trên những tạp chí này) nên nếu chúng ta có Hạ Long Bay lọt vào top thì trên các mặt báo, danh tiếng sẽ tăng nhiều, và khi ấy ngành du lịch sẽ đc hưởng nhiều thuận lợi và lợi nhuận từ đó.

    Nhiều người sẽ nói: Mỗi ngành DL đc hưởng sao bắt cả nước chạy theo, ấy ấy! thế là ko hẳn rồi, vì DL là 1 ngành công nghiệp không khói (sẽ ko có xả thải khí gây hiệu ứng nhà kính, sẽ ko có xả nước ra sông thị vải...v..v...) mang lại nguồn ngoại tệ lớn (trong khi chúng ta dự trữ ngoại tệ cực ít, mà khách quốc tế toàn trả = ngoại tệ), tạo công ăn việc làm cho nhiều người trong ngành dịch vụ(từ xe ôm đến taxi, kể cả cave) và quan trọng là nộp thuế cực nhiều (10% VAT & 25% thu nhập doanh nghiệp chưa kể các thuế khác) riêng cty a 1 năm đóng thuế hơn 10 tỷ đồng (đã hợp thức hóa 1 nửa và đc hoàn lại ối rồi đấy, VN đang có hơn 1 ngàn doanh nghiệp lữ hành và 7 ngàn doanh nghiệp phục vụ dịch vụ trong ngành DL! thử nghĩ xem doanh nghiệp nào cũng làm ăn tốt và đóng thuế như vậy thì sao???). Chúng ta sẽ có nhiều tiền để xây dựng đường xá & trạm nghỉ, cơ sở hạ tầng..v...v.... (khoan nói về vấn đề tiêu cực trong xây dựng vì nó ko liên quan).

    Tất nhiên, đó là kỳ vọng & mong muốn vì mọi người thường có xu hướng theo đám đông và tò mò khi đi dl, (nhớ khi Đà nẵng đc 1 tạp chí bình trọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất tg, lượng khách tăng 217,44%)

    Thế nên hy vọng lần này cũng đc như vậy!
    Bình chọn đã đóng nên mình muốn clear vậy thôi, ko fảii để câu kéo mọi người bình chọn để đc gì đâu !
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  2. Những người đã cảm ơn :


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •