Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Bé gái 3 tuổi một mình chăm cha bị liệt

Threaded View

  1. #1
    Super Moderator LonelySoul's Avatar
    Ngày tham gia
    15-07-2007
    Tuổi
    36
    Bài viết
    2,784
    Cảm ơn
    1,149
    Đã được cảm ơn 817 lần ở 359 bài viết

    Mặc định Bé gái 3 tuổi một mình chăm cha bị liệt

    Mẹ bỏ đi khi người cha bị liệt, bé gái Dong Xinyi (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đã một mình chăm sóc cho cha khi mới 3 tuổi.

    Người cha tên Dong Jian, là một nông dân 26 tuổi ở thị trấn Huanghia, tỉnh Sơn Đông. Sau một tai nạn giao thông, anh đã bị liệt hai chân và phải nằm bẹp trên giường.
    Dong Xinyi sinh năm 2007, lúc cha gặp nạn em mới được vài tháng tuổi. Khi đó, người mẹ đã bế em bỏ đi. Đầu năm nay, người phụ nữ này đã mang Xinyi về trả lại cho người cha rồi lại ra đi. Từ đó, hằng ngày, cô bé làm mọi việc để chăm sóc cha.
    Người cha tâm sự rằng, đối với anh, con gái là tất cả. Sau khi bị tai nạn, anh cảm thấy tuyệt vọng vì vợ bỏ đi, bố mẹ kế cũng không đoái hoài. Nhưng giờ đây, khi có con bên anh, anh lại cảm thấy có dũng khí để sống tiếp.
    Dưới đây là những hình ảnh xúc động về công việc hằng ngày của một bé gái 3 tuổi, đăng trên trang China.org.cn:



    Trong khi nhiều em bé bằng tuổi khác vẫn được dỗ ăn, bé Dong Xinyiđã biết tự lo cho mình và chăm sóc cho người bố nằm liệt giường của mình.



    Bé đang lấy bếp để chuẩn bị cơm trưa cho bố.



    Cô bé đang lấy nước cho bố lau mặt.

    Chiếc khăn hình như hơi quá cao so với tầm với của một cô bé con 3 tuổi.


    Chậu nước cũng quá nặng so với vóc dáng bé nhỏ của em.


    Bé Dong Xinyi đi lấy nước cho cha uống.






    Thật không thể tin nổi, 3 tuổi thì mình đã biết gì đâu cơ chứ


    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:

    Lần sửa cuối bởi LonelySoul, ngày 22-12-2010 lúc 01:24 PM.

  2. Đã có 4 người nói lời cảm ơn.


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •