Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Roberto Cavalli

Hybrid View

  1. #1
    Thành viên cống hiến miss_fashion's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2007
    Tuổi
    42
    Bài viết
    376
    Cảm ơn
    37
    Đã được cảm ơn 210 lần ở 99 bài viết

    Arrow Roberto Cavalli

    Roberto Cavalli - Chung thuỷ với trường phái thời trang gợi cảm


    - Hoa hồng và Da thú – 2 sự vật đối lập đầy biểu cảm ấy đã làm nên dấu ấn Cavalli. Danh hiệu “Nhà thiết kế số 1 thế giới năm 2002” đã khẳng định vị trí bá chủ của Roberto Cavalli trong thế giới thời trang đương đại.


    Jennifer Lopez, Elton John, Jon Bon Jovi, Alicia Keys, Bono, Beyonce Knowles, Lenny Kravitz .. đều là những tín đồ của Cavalli.

    Sinh năm 1944, tại Florence, Italia, thuộc chòm sao Hổ cáp (Scopio), Roberto Cavalli là cháu ngoại của danh hoạ trường phái ấn tượng thành Florentina - Guiseppe Rossi.

    Khởi nghiệp năm 1965, khi mới 21 tuổi, Cavalli bắt đầu bằng nghề vẽ áo phông cùng một cô gái học cùng trường Mỹ thuật. Một thời gian sau, Cavalli cùng một vài người bạn gây dựng một xưởng thiết kế và in áo phông tại quê nhà.


    - Tên đầy đủ: Roberto Cavalli
    - Sinh năm: 1944 tại Florence (Italia)
    - Lĩnh vực hoạt động: Thời trang, nước hoa, sản xuất phim, thiết kế trang phục cho các nghệ sĩ.

    Đầu thập niên 70, trong một lần tình cờ, Cavalli đã mày mò và sáng tạo ra cách vẽ màu trên thân thể. Những cô gái nghỉ mát ở Capri và St. Tropez hâm mộ món “thời trang” này. Kể từ đó đến nay, “body painting” đã trở thành một trường phái thời trang được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Sự kiện này đã khiến tạp chí Vogue Italy bắt đầu để mắt đến Cavalli.

    Năm 1972, Roberto Cavalli cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình. Năm 1977, ông được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tại đây, Roberto đã gặp Eva- một trong những thí sinh tham dự cuộc thi, và sau này trở thành vợ và mẹ 3 đứa con của ông. Trong nhiều năm, Eva luôn là người trợ lý đắc lực cho Cavalli trong lĩnh vực dệt may và bà đang phụ trách các dự án sản xuất tại nhà máy của Cavalli hiện nay.

    Trong suốt hơn 20 năm, Cavalli luôn chung thuỷ với trường phái thời trang gợi cảm. Đó cũng chính là phong cách đem lại thành công rực rỡ cho ông trên đất Ý cũng như ở các nước Châu Âu khác.

    Một số ảnh quảng cáo sản phẩm




















    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
    Thành viên cống hiến miss_fashion's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2007
    Tuổi
    42
    Bài viết
    376
    Cảm ơn
    37
    Đã được cảm ơn 210 lần ở 99 bài viết

    Mặc định

    Kate Moss Sắc Hoa của Roberto Cavalli












    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  3. #3
    Thành viên cống hiến miss_fashion's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2007
    Tuổi
    42
    Bài viết
    376
    Cảm ơn
    37
    Đã được cảm ơn 210 lần ở 99 bài viết

    Mặc định

    Buổi trình diễn bộ sưu tập Xuân-hè tại Milan năm 2002 nổi bật với sàn diễn trải đầy hoa hồng và những sọc vằn muông thú. Cavalli đã tạo ra một không gian đầy xúc cảm mãnh liệt cho những bộ trang phục mang dấu ấn của động vật hoang dã được cắt, thêu may và tạo dáng cầu kỳ tới từng chi tiết.

    Năm 1999, khi khai trương cửa hiệu độc quyền đầu tiên tại đại lộ Madision (New York), Cavalli đã tạo nên một làn sóng cuồng nhiệt về thời trang của ông trên khắp thành phố này. Tất cả các cô gái New York đều chuyển sang mặc quần bò của Cavalli. Những cô gái nóng bỏng ở mọi điểm nóng của New York đều được “đánh dấu” bởi thời trang của Cavalli. Trang phục Cavalli lcác ngôi sao trong seri phim truyền hình dài tập “hot” nhất nước Mỹ - “Sex and the City” (Nam nữ đô thị) - lựa chọn. Ông hoàng âm nhạc Elton John luôn dành hàng tiếng đồng hồ để chọn trang phục cho mình mỗi khi tới cửa hiệu của Cavalli

    Lễ hội thời trang thu 2002 tổ chức tại Palazzo Pitti (Florence, Ý) với sự góp mặt của hơn 750 nhãn hiệu thời trang nam trên toàn thế giới, nhưng buổi trình diễn của Cavalli được chào đón và mong đợi hơn cả. Đây cũng show trình diễn kỷ niệm sự kiện 20 năm Cavalli có mặt trên sàn diễn thời trang thế giới. Và Cavalli đã mở thêm một cửa hiệu tại Florence thành phố quê hương mình nhân sự kiện này.


    Mùa thu năm 2002, Roberto cho ra đời loại nước hoa đầu tiên của mình. Ban đầu ông định đặt tên nó là “Serpent” (con rắn), bởi chai nước hoa mang hình dáng của một con rắn, nhưng về sau Roberto lại quyết định đổi tên thành “nước hoa Roberto Cavalli”. Cũng gợi cảm như trang phục của ông, nước hoa Cavalli ngọt ngào quyến rũ bởi sự pha trộn tuyệt vời của gỗ đàn hương, chanh, hoa hồng và xạ hương. Điều này cũng tương tự cách mà Cavalli đã làm trên sàn diễn thời trang của mình - kết hợp hoa hồng và da thú

    Tháng 10 năm 2002, Hiệp hội Thiết kế Thời trang Quốc tế đã bỏ phiếu bình chọn Cavalli đã trở thành “Nhà thiết kế số 1 trong năm”. Tại lễ trao giải hoành tráng và lộng lẫy tại New York, Cavalli đã phát biểu với lời tri ân tới công chúng Mỹ bằng một câu ngắn gọn “Giải thưởng này đồng nghĩa với việc nước Mỹ đã chấp nhận tôi”


    BST Thu 2003

    Robert Cavalli lúc nào cũng hớp hồn khán giả của mình. Và, bộ sưu tập thu 2003 trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan tháng 2, 2003 cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Trên nền sân khấu thể hiện lễ hội Carnival của Rio xinh đẹp, dấu ân Cavalli “muông thú” hiện ra từ những “dòng thác” lông vũ tuôn trào từ những chiếc váy dạ hội xẻ cao, hay những chiếc váy ngắn tua rua lượt là trong sắc hồng của san hô, xanh nhạt của chanh non, và vàng kim rực rỡ.


    BST Xuân Hè 2004

    Tháng 10, 2003, bộ sưu tập thời trang may sẵn của Roberto Cavalli's Xuân hè 2004 được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan. Cảm hứng của Cavalli trong bộ sưu tập này là nữ danh ca, tài tử điện ảnh Cher. Những hình ảnh của cô trong thời kỳ đỉnh cao- thập niên 70 đã xuất hiện trên màn hình lớn để mở màn cho show trình diễn. Vẫn là những “dấu ấn Cavalli” truyền thống, nhưng trong bộ sưu tập này, những dấu ấn đó được thể hiện bằng màu sắc rực rỡ, bằng sự lấp lánh, hào nhoáng của những hộp đêm thập niên 70 - áo cao bồi nữ bó sát, váy bó sát người, sắc màu đa dạng, huyền ảo và uyển chuyển như lăng kính vạn hoa. Trong bộ sưu tập này, Cavalli cũng khai thác những nét nhẹ nhàng của thời trang thập niên 70 với những chiếc váy dài gợi cảm, bồng bềnh, lả lơi, diêm dúa.. Nổi bật nhất cho phong cách này là bộ cánh nữ thần màu trắng sữa với hằng hà sa số những giọt ngọc pha lê.


    BST Thu-Đông 2004

    Tháng 2 năm 2004, Roberto Cavalli cho ra mắt hai bộ sưu tập Thu đông 2004 tại tuần lễ thời trang Milan. Bộ sưu tập đầu tiên dành cho “Just Cavalli” – thương hiệu thời trang cho những cô gái trẻ. Màn trình diễn sôi động và tràn đầy nhịp điệu của Just Cavalli đưa ta đến với một thế giới đồ jean với quần bó vá víu, áo bò khâu tay, xà cạp bó gối. Với quần jean cộc và áo khoác ngắn tay bo, Cavalli đã chịu nhiều ảnh hưởng của thời trang thập niên 50-70 trong bộ sưu tập này.

    Cũng trong tuần lễ thời trang Milan, tháng 2 vừa qua, Cavalli đã tung ra bộ sưu tập thứ 2 của mình. Đây là bộ sưu tập của dòng sản phẩm chính thống mang thương hiệu “Roberto Cavalli”. Thổ cẩm huyền bí cùng các chất liệu thêu trong đó có tác phẩm hoa văn mặt trời nổi tiếng của nghệ sỹ thuộc trường phái siêu thưc Schiaparelli từ những năm 30. Hoang phí hàng ngàn viên đá quý, xếp nếp khéo léo trên những chiếc áo khoác len dài, và thậm chí thêu tay cầu kỳ trên những đôi bốt, một lần nữa “ông hoàng của các show diễn” Cavalli đã không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ.

    Roberto đang có kế hoạch đi theo con đường của Tom Ford đầu tư vào phim ảnh. Hiện ông đang hợp tác với một đạo diện người Ý Dino de Laurentiis sản xuất bộ phim mang tên “Decameron”. Tổng trị giá mà Cavalli đầu tư cho dự án này khoảng hơn 20 triệu USD.

    Roberto Cavalli đã cho ra mắt bộ sưu tập Xuân hè 2005 tại tuần lễ thời trang Milan. Với chủ đề “Kẻ lữ hành thời trang”, bộ sưu tập của ông ôm ấp niềm đam mê bất tận cho Châu Phi kỳ thú và mang tới một chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới giàu trí tưởng tượng và sức sống mãnh liệt. Thiên nhiên giàu có đước tái hiện tuyệt vời qua những dấu ấn Cavalli: vàng chanh, hồng san hô, những cánh bướm màu sắc, những con rắn độc, và những bông phong lan kỳ lạ … Trên những bộ trang phục của Cavalli, những đường cắt dường như càng lúc càng táo bạo hơn. Nhưng ngay cạnh đó, vẻ đẹp ngây thơ trong trắng lại dịu dàng xuất hiện với những dải đăng ten lung linh như bông tuyết, những chiếc quần jean trắng ánh bạc chẳng vương chút bụi trần.






    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    Lần sửa cuối bởi miss_fashion, ngày 26-08-2007 lúc 07:11 PM.

  4. #4
    Thành viên cống hiến miss_fashion's Avatar
    Ngày tham gia
    07-01-2007
    Tuổi
    42
    Bài viết
    376
    Cảm ơn
    37
    Đã được cảm ơn 210 lần ở 99 bài viết

    Mặc định

    Spring 2007 - Ready to wear







    Fall 2007 - Ready to wear







    Resort 2008








    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •