PDA

View Full Version : Trào lưu đặt tên con là... Bảo Châu



ruyelfam
22-08-2010, 04:22 PM
Thành công của GS Ngô Bảo Châu có sức lan tỏa lớn.

Vietnamnet nhận định những giấc mơ trẻ con có thể đánh mất đi khi chúng lớn lên bời vì người ta cho nó quá vô vị, xa vời. Cũng có khi vì người ta cho mình không đủ khả năng. Nhưng giờ đây, GS Ngô Bảo Châu đã đánh thức lại “giấc mơ” Nobel của bao nhiêu người trẻ khi anh chính thức nhận huy chương Fields vì những cống hiến của mình cho nền toán học thế giới.

Ngô Bảo Châu đã và đang trở thành một thần tượng mới của giới trẻ. Một hình tượng thật giản dị, gần gũi, một tấm gương mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng phấn khởi khi thấy con mình tự giác noi theo.

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/08/22/GSChaunhanhoa.jpg

Lưu học sinh ở Hyderabad (Ấn Độ) đến chúc mừng GS Ngô Bảo Châu. Ảnh: Nguyễn Việt Dũng.


“Chẳng cần những bậc vĩ nhân xa xôi, một Ngô Bảo Châu trẻ trung bằng xương bằng thịt, với những cống hiến cụ thể và lớn lao như vậy cho nước nhà cũng đủ để anh ấy đánh “bật” hết những tên tuổi bóng bẩy của làng giải trí”, Nguyễn Thu Huyền- ĐH Quốc Gia Hà Nội khẳng định.

Bản thân Huyền đã nảy ra một “dự định”: "Tôi quyết sẽ đặt tên cho con mình sau này là Bảo Châu, bất kể là con trai hay con gái”… “Con tôi nhất định sẽ thông minh, thành công như anh Ngô Bảo Châu”. Đó không chỉ đơn thuần là mong ước của những nữ sinh, mà nó còn thể hiện niềm tự hào, ngưỡng mộ của biết bao người Việt trẻ.

Tầm ảnh hưởng của “Sự kiện Ngô Bảo Châu” có thể được thấy rõ nhất khi… “google”. Cộng đồng mạng là những người nhanh nhạy nhất với thông tin và thời cuộc, vì thế không phải chờ đến khi báo chí bắt đầu đưa tin nhiều về giải thưởng Fields, GS Ngô Bảo Châu mới trở thành một cái tên đáng ngưỡng vọng của giới trí thức trẻ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chỉ những ngày qua, tên tuổi anh mới thực sự gây ra một “cơn sốt” trên mạng.

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/08/22/bc1.jpg

Những fanpage được lập nên thể hiện mong mỏi của giới trẻ.


VTC thống kê, từ khóa "Ngô Bảo Châu" trên hệ thống Google hiện tại cho ra khoảng 12,8 triệu kết quả, một con số khổng lồ nếu nhìn lại rằng báo chí chỉ nhắc đến ông trong khoảng chưa đầy một tháng trở lại đây. Cũng nhờ “hiệu ứng Ngô Bảo Châu” mà một khái niệm toán học khô khan và hoàn toàn xa lạ với số đông như “Bổ đề cơ bản” cũng giành về cho mình 500.000 kết quả, và nhảy lên top những từ khóa tìm kiếm nhiều của Yahoo.

Mạng xã hội Facebook vẫn "nhanh nhạy" như vốn có. Nhanh chóng đã xuất hiện Hội những người tự hào về GS Ngô Bảo Châu, Hội những người ủng hộ GS Ngô Bảo Châu về Việt Nam làm việc... và rất nhiều fanpage khác mang tên Ngô Bảo Châu, với lượng người tham gia tăng nhanh đến chóng mặt.

Chưa thể nói gì nhiều về "hội chứng Ngô Bảo Châu" trong giới trẻ trong thời gian tới, bởi dường như bây giờ hiệu ứng đó mới bắt đầu, nhưng đã có thể khẳng định rằng luồng gió Ngô Bảo Châu đang thổi bùng lên nhiều khát vọng và niềm tin của giới trẻ Việt Nam. Quan trọng hơn, thành công của nhà khoa học trẻ tuổi này đã thức tỉnh thế hệ trẻ hôm nay.


Tổng hợp từ VNN, VTC, VnEpress
;;);;);;);;);;);;)cuồng;;);;);;);;);;);;)

MR_Charming
22-08-2010, 05:40 PM
Vài năm nữa sẽ có trào lưu đặt tên con la Đức Trọng :zcool::zcool:
:stupid::stupid:

Sapphire
22-08-2010, 06:22 PM
Sẽ là Hải Quyên sớm thôi
Trào lưu mà ........................................

Love geo
22-08-2010, 09:54 PM
Ngô Bảo Châu mang quốc tịch Pháp từ đầu năm 2010. Báo chí Pháp mấy ngày qua đều đồng loạt đưa tin: "hai người Pháp" Cédric Villani và Ngo Bao Chau đoạt giải thưởng Fields.

"Cái giải fi ét của Ngô tiên sinh có giúp gì được cho dân VN đỡ nghèo không nhẩy?
Ngô Bảo Châu chưa giúp được gì cho VN đỡ nghèo nhưng giúp chính mình và gia đình thoát nghèo với lương 6.000 euros/ tháng tại trường Đại học Paris-Sud 11 và nghe nói lương gấp 3 lần tại Đại học Princeton (Mỹ).
Theo anh Nguyễn Thế Thịnh, nếu Ngô Bảo Châu về nước sẽ nhận dạy kèm môn toán do lương chỉ vài triệu đồng, không đủ tiền nuôi sống gia đình.

manhdada
23-08-2010, 03:44 AM
cứ để ông ta làm việc cho nc ngoài chắc chắn sẽ được nhiều vinh dự hơn, còn về vn thì.....

titi_toto
23-08-2010, 04:36 AM
Vài tỉ năm nữa sẽ có trào lưu đặt tên con la Đức Trọng :zcool::zcool:
:stupid::stupid:
chắc thế :grin::grin::grin::grin::grin::grin::grin::grin:
@MR_Charming:



Sẽ là Hải Quyên sớm thôi
Trào lưu mà ........................................
người ta sẽ đặt tên cho con cún của mình chăng
@Sapphire: :uplook::uplook::uplook::uplook::uplook:

MR_Charming
23-08-2010, 04:46 AM
chắc thế :grin::grin::grin::grin::grin::grin::grin::grin:
@MR_Charming:



người ta sẽ đặt tên cho con cún của mình chăng
@Sapphire: :uplook::uplook::uplook::uplook::uplook:

sao mày dám sửa lời của tao hả :anger::kill::kill:
Với vế thứ 2 thì tao đồng ý :stupid::stupid:

BUBABY
23-08-2010, 05:10 AM
con mềnh sau này sẽ là : ĐINH HÀ BẢO ANH ^^! ..........nghe hay ko.........

l0ng_ch4u
23-08-2010, 05:55 AM
Có bảo châu rồi....nay mai sẽ có Long Châu thôi :stupid:

cUcUmbEr_19
23-08-2010, 06:37 AM
Ngô Bảo Châu chưa giúp được gì cho VN đỡ nghèo nhưng giúp chính mình và gia đình thoát nghèo với lương

@ love geo: Em có chắc là giúp chính mình và gđ thoát nghèo ko khi bố ông này là Giáo sư, Tiến sỹ khoa học còn mẹ là Phó GS Tiến sỹ :uplook:

Vả lại, nói chưa giúp gì cho VN thoát nghèo cũng ko hẳn đâu e. Ông ấy có thể ko đưa về cho nước ta những khoản viện trợ lớn hay những dự án béo bở nhưng thành công của ông đã thúc đẩy nền GD VN, thúc đẩy cho ước mơ của HS SV. Thành công trong lĩnh vực giáo dục đôi khi còn có tác dụng lớn hơn, lâu dài hơn trong kinh tế. Chẳng thế mà tư bản họ lại coi trọng phát triển giáo dục. :-j

Chắc chắn là rất nhiều người VN luôn nghĩ mình là nước thấp cổ bé họng, lại nghèo thì chẳng bao giờ mơ đến những gì quá xa xôi, các nước Tư bản giàu mạnh thế còn ko làm đc thì đâu đến lượt mình phấn đấu :-j Giải thưởng Fields của Ngô Bảo Châu đã làm giật mình vô số người VN, và cũng làm thức tỉnh kha khá :-j nên ko thể nói là "chưa làm đc gì" đc :))

l.chloe
23-08-2010, 08:58 PM
chờ đấy, sẽ đến trào lưu đặt tên con là Khánh Linh sớm thôi =))

Ngô Bảo Châu về hẳn VN côg tác chưa chắc đã là điều tốt nhất - mình nghĩ vậy. ở VN còn nhiều yếu tố chi phối gián đoạn việc phát triển, tận dụng 1 tài năng lớn như thế :-?? nói trắng phớ ra là chính sách đãi ngộ kém, lương thấp, tiêu cực, trah giành địa vị, ghen ghét, blah blah 8-}

chưa giúp đc gì cho VN á? lên Dân Trí đọc bài "NBC: Nếu đc giải thưởng Fields tôi sẽ dành để giúp đỡ học sinh nghèo" =;

hade226
23-08-2010, 09:07 PM
sao mày dám sửa lời của tao hả :anger::kill::kill:
Với vế thứ 2 thì tao đồng ý :stupid::stupid:
Nhận giải nobel "sinh học" đi, t đặt tên con t là Đức Trọng! .,i,, @MR_Charming: :hamarneh::hamarneh::hamarneh::hamarneh::hamarneh: :hamarneh::hamarneh::hamarneh:

titi_toto
23-08-2010, 09:14 PM
Chẳng thế mà tư bản họ lại coi trọng phát triển giáo dục. :-j


chủ nghĩa xã hội như VN còn hơn ấy chứ. Đầy nc' lớn phải công nhận VN rất hiếu học. Chả mấy nc' mà con cái đi học đh bố mẹ ở nhà bán hết đàn lợn, đàn gà nuôi con ăn học đâu.
Nhà t cũng thế đấy :-j:-j:-j:-j:-j:-j:-j
@cUcUmbEr_19:

ruyelfam
23-08-2010, 10:03 PM
Ngô Bảo Châu mang quốc tịch Pháp từ đầu năm 2010. Báo chí Pháp mấy ngày qua đều đồng loạt đưa tin: "hai người Pháp" Cédric Villani và Ngo Bao Chau đoạt giải thưởng Fields.

Vẫn giữ quốc tịch VN mà bợn. Ngay cả lúc trao giải cũng đọc là Việt Nam. Nói j thì nói thì vụ này cũng nhờ Pháp nhiều.
Báo chí nước mình cứ tung hô thái quá, sướng như chưa bao h được sướng. Thơm ngon vơ hết về mình.


"Cái giải fi ét của Ngô tiên sinh có giúp gì được cho dân VN đỡ nghèo không nhẩy?
Ngô Bảo Châu chưa giúp được gì cho VN đỡ nghèo nhưng giúp chính mình và gia đình thoát nghèo với lương 6.000 euros/ tháng tại trường Đại học Paris-Sud 11 và nghe nói lương gấp 3 lần tại Đại học Princeton (Mỹ).
Theo anh Nguyễn Thế Thịnh, nếu Ngô Bảo Châu về nước sẽ nhận dạy kèm môn toán do lương chỉ vài triệu đồng, không đủ tiền nuôi sống gia đình.
Thì lương ở viện toán học Việt Nam những 5triệu cơ đấy. 5 triệu đô có mà sống vương giả lắm rồi, 5 triệu VNĐ thì... :-s
Nhưng mà được cái bác này ko phải kẻ bạc tình. Đi đi về về Việt Nam suốt ý chứ, Viện toán học lúc nào chả có 1 ghế chờ sẵn. Đọc trên blog bác này còn thấy bác ý ấp ủ cái trường thực nghiệm j nữa cơ.