PDA

View Full Version : Thành lập CLB Tin học tại HVT



MyLove
08-12-2006, 10:25 AM
Chào các ban, hiện nay mình đang công tác tại trường Chuyên Hoàng Văn Thụ. Mình đang có kế hoạch thành lập "Câu lạc bộ Tin học" của trường Chuyên Hoàng Văn Thụ. Mình đã có những kế hoạch cụ thể rồi, và đã nghĩ ra cái sườn rồi, nhưng vì lời văn hơi kém mình không biết viết thế nào cho hay để thuyết phục được các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường nên rất mong các bạn có thể cung cấp lời văn cho mình với, đồng thời mong các bạn đóng góp ý kiến về cái khung của mình với.
Những dự định của mình như sau:


Ý tưởng thành lập CLB Tin Học
Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

I. Lý do thành lập (Mong các bạn giúp mình viết lời văn của mục này với)
II. Mục đích của CLB (Mong các bạn đóng góp, bổ sung thêm cho hoàn thiện)
Câu lạc bộ thành lập với rất nhiều mục đích:
- Là nơi giao lưu học hỏi của các em học sinh về những kiến thức về môn tin học
- Giúp các em học sinh học tập tốt hơn với bộ môn Tin học từ đó gây hứng thú và các em thêm yêu thích môn học.
- Giúp các em hiểu về lợi ích của CNTT đối với cuộc sống hiện đại, các em nhận thấy rằng máy tính không chỉ là một phương tiện giải trí mà còn làm được rất nhiều việc khác như học tập, lập trình, đồ họa và tạo Web...
- Bước đầu tuyên truyền với các em về Website của trường Chuyên Hoàng Văn Thụ, khuyến khích các em tham gia diễn đàn ChuyenHVT.net một cách sôi nổi, đồng thời khuyến khích các em tham gia xây dựng Website ChuyenHVT.net thêm sinh động và sôi nổi.
- Khi các em hiểu và tham gia tích cực và Diễn đàn của Website ChuyenHVT.net, các em sẽ tuyên truyền và khuyến khích các bạn khác cùng lớp cùng tham gia đóng góp nội dung cho diễn đàn.
- Khi đã có vốn kiến thức nho nhỏ về tin học các em sẽ tự xây dựng Website cho chính lớp của các em.
III. Quyền lợi của học sinh khi tham gia CLB (Mong các bạn đóng góp thêm ý kiến)
Khi tham gia CLB các em sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
- Các em được giao lưu, học tập, trao đổi những kiến thức Tn học.
- Các em được nói lên mong muốn của mình đối với bộ môn Tin học
- Các em sẽ được học thêm nhiều cái mới trong thế giới tin học (cụ thể ở mục sau sẽ nêu)
- Các em được truy cập để tìm tài liệu học tập trên mạng Internet miễn phí.
- Các em được tham gia vào diễn đàn ChuyênHVT.net để trao đổi học hỏi những kinh nghiệm học tập của các anh chị Cựu học sinh của Trường Chuyên Hoàng Văn Thụ. Từ đó giúp cho Diễn đàn thêm sôi nổi và các em sẽ học tập tốt hơn.
- Các em sẽ được tham gia và đóng góp, xây dựng Website ChuyênHVT.net, giúp cho Website ChuyênHVT.Net thêm hoàn thiện.
- Các em sẽ làm một phần trong ban quản trị của Dien đàn ChuyenHVT.Net.
IV. Nội dung chính của CLB. (Mong các bạn đóng góp và bổ sung ý kiến giúp mình với)
Khi tham gia CLB ngoài nội dung về trao đổi và học hỏi kinh nghiệm học Tin học các em sẽ được tìm hiểu thêm những nội dung sau:
- Biết cách tự cài đặt cho mình hệ điều hành.
- Khai thác Internet một cách hiệu quả
- Hướng dẫn HS sử dụng các phần mêm học tập.
- Sử dụng chương trình trình chiều Powerpoint
- Lập trình
- Thiết kế Website
- Đồ họa
.........
V. Các đối tượng tham gia và số lượng thành viên [B]
- Vì lớp 11 và 12 bận học nên đối tượng tham gia vào CLB sẽ chỉ là những HS khối 10 là những học sinh có nhiều thời gian để tham gia CLB, và là những học sinh của khối tự nhiên: 10 Toán, 10 Lý, 10 Hóa, 10 Tin, 10 TN1, 10 TN2, 10 TN3.
- Vì số lượng máy còn hạn chế nên số lượng mà ban điều hành CLB đưa ra cũng chỉ có giới hạn, mỗi lớp sẽ chỉ lấy ra 5 học sinh tham gia (các lớp nên cử ra những học sinh nhà có máy để dễ dàng hơn cho viếc tham gia) tổng cộng sẽ có khoảng 35 học sinh tham gia. Và 35 học sinh này sẽ về phổ biến lại những gì mình được trao đổi ở CLB với các bạn HS khác cùng lớp.
[B]VI. Kinh phí hoạt động
- Kinh phí là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với mỗi CLB. Tham gia CLB các em sẽ đóng góp 10000đ/người 1 tháng. Tiền này một phần sẽ gửi tiền điện và tiền hao mòn máy cho nhà trường, một phần sẽ trích ra mua quà tặng cho HS nào có những ý tưởng hay và có những đóng góp tích cực cho CLB.
- Ngoài ra sẽ nhờ bên đoàn trường ủng hộ thêm
VII. Thời gian và địa điểm
- Vì các em HS học chiều lệch ngày nhau, nên ban điều hành quyết định sẽ tổ chức CLB vào sáng chủ nhật hàng tuần. Địa điểm là phòng máy và phòng Thư viện Điện tử nhà trường.

Đó là bản sở lược của mình về ý tưởng thành lập CLB Tin học Trường Chuyên HVT, Chắc chắn nó chưa thể hoàn thiện và đầy đủ, vì vậy mình mong các bạn hãy đóng góp ý kiến và những ý tưởng mới cũng như những lời văn thuyết phục hơn. Xin chân thành cảm ơn.

jua
08-12-2006, 11:39 AM
Tuyệt vời đấy bạn MyLove ạ.,tôi không còn là học sinh trong trường nữa thì có làm thành viên được không,tôi có thể đóng góp được gì cho CLB.

Chúc mọi người thành công.
:clap: :clap: :clap:

ffan
09-12-2006, 02:13 AM
That's a big ... great MyLove :D

Vấn đề thuyết phục mấy thầy cô thì em phải gặp cựu học sinh cmiol, anh í sẽ truyền cho em nhiều kinh nghiệm long trời lở đất.

He, còn nếu gặp khó khăn về vấn đề nội dung hoạt động thì cứ hỏi ffan là ok liền.

Để thành lập và duy trì một ý tưởng hay cũng khó khăn và mệt mỏi lắm đấy em. Nhưng chắc chắn sự tích cực của em sẽ mang đến nhiều lợi ích cho em và cho mọi người.

namshinoda
10-12-2006, 08:06 PM
Cái thư viện điện tử của trường mình nó Tọa ở đâu ý nhẩy???

MyLove
11-12-2006, 08:38 AM
Trước tiên mình cảm ơn sự đóng góp ý kiến của tất cả các bạn về kế hoạch của mình. Mình sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp đó của các bạn.Mình nhiệt liệt hoan nghêng và luôn chào mừng bạn nào muốn tham gia CLB (Tất nhiên là các bạn tham gia từ xa cũng được), bởi vì các bạn sẽ là những thành viên đóng góp rất nhiều kiến thức và sự hiểu biết có ích cho CLB. Mình sẽ cố gắng duy trì CLB và tổ chức hoạt động của CLB một cách đều đặn. Tất nhiên theo ý kiến của bạn Lưu Như Hòa là phải có nội dung và soạn giáo án đầy đủ thì mình đã nghĩ đến rồi, cảm ơn bạn. Tuy nhiên, khi hoạt động mình sẽ cho học sinh tự giao lưu trình bày với nhau về những vấn đề mà HS đã làm được, còn mình chỉ là người hướng dẫn các em hoạt động mà thôi, tất nhiên là mình sẽ là người hướng dẫn các em về một kiến thức mới nào đó nếu như tất cả các em đêu chưa biết đến, VD: Khi hoạt động có mảng Cài đặt HĐH, trước tiên mình sẽ không nói cách cài đặt nó như thế nào mà mình sẽ mời một học sinh đã biết cách cài đặt để trình bày trước với mọi người (mình nghĩ học sinh sẽ có rất nhiều em đã biết cài đặt một HĐH và sẽ trình bày kinh nghiệm với các bạn khác), sau đó mình chỉ là người bổ sung thêm những chỗ thiếu sót mà thôi, còn trong trường hợp không em nào biết cài đặt thì mình sẽ hướng dẫn từ A đến Z. Mọi người thấy thế có được không?

Sagi
11-12-2006, 02:03 PM
cái thư viện điẹn tử nó nằm ngay dưới lớp 12 hóa trước y'(02-05,03-06)
còn chuyện giảng về tin. em nghĩ thầy( thôi gọi là anh cho trẻ) nên cho học sinh tự mò cách install, vậy mới nhớ lâu, chỗ nào HS vướng mắc thì anh hướng dẫn thôi

Anything is fine
12-12-2006, 11:12 AM
Chào anh! Trước hết, phải nói là em ủng hộ anh hết mình vì ý tưởng này, có lẽ ý tưởng thành lập CLB Tin học tại trường mình đã có từ rất lâu nhưng phần vì điều kiện vật chất không cho phép, phần vì cta chưa quyết tâm làm. Vì thế, em hi vọng anh sẽ làm thật tốt trong lần này.Cấp 3, em mong được tham gia một câu lạc bộ như vậy và bây giờ cũng vậy. Dù chẳng biết gì về Tin nhưng em cũng hi vọng có ý tưởng để đóng góp xây dựng cho CLB. Em chưa muốn hỏi chi tiết về chương trình hoạt động của CLB, vì có lẽ nó sẽ còn phụ thuộc vào đối tượng tham gia và các điều kiện cụ thể khác. Đầu tiên, phải chắc rằng CLB được thành lập và thu hút được sự tham gia của các bạn ( mà em nghĩ nên để các bạn có mong muốn tham gia sẽ đc tham gia, không chỉ giới hạn ở khối 10_tự nhiên, nếu có thể). Em muốn hỏi, bản dự thảo anh đã thông qua và xin ý kiến chỉ đạo của ban giám hiệu, tổ bộ môn, và bên Đoàn thanh niên chưa vậy? Ý kiến trả lời như nào ạ? Đây là điều kiện chủ yếu. Reply em nhé!

MyLove
12-12-2006, 05:50 PM
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình về ý tưởng thành lập CLB. Mình sẽ cố gắng kết hợp với bên đoàn thanh niên để hoạt động CLB thất tốt. Mình dự kiến sẽ thành lập CLB vào tháng 1/2007, vì tháng 12 HS đang thi học kỳ. Mình cũng hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp thật tốt từ các bạn.

MyLove
15-12-2006, 05:11 PM
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Nhưng mình rất muốn mọi người viết giúp hộ mình lý do thành lập CLB với. Mình thật sự đang vướng mắc chỗ đó.

Snowdrop
15-12-2006, 05:28 PM
[B]V. Các đối tượng tham gia và số lượng thành viên [B]
- Vì lớp 11 và 12 bận học nên đối tượng tham gia vào CLB sẽ chỉ là những HS khối 10 là những học sinh có nhiều thời gian để tham gia CLB, và là những học sinh của khối tự nhiên: 10 Toán, 10 Lý, 10 Hóa, 10 Tin, 10 TN1, 10 TN2, 10 TN3.
- Vì số lượng máy còn hạn chế nên số lượng mà ban điều hành CLB đưa ra cũng chỉ có giới hạn, mỗi lớp sẽ chỉ lấy ra 5 học sinh tham gia (các lớp nên cử ra những học sinh nhà có máy để dễ dàng hơn cho viếc tham gia) tổng cộng sẽ có khoảng 35 học sinh tham gia. Và 35 học sinh này sẽ về phổ biến lại những gì mình được trao đổi ở CLB với các bạn HS khác cùng lớp.

Học sinh lớp 11Tin co được tham gia không ạ?

Dark
19-12-2006, 01:10 PM
ý tưởng của anh hay lắm , em ủng hộ cả hai tay .

Meohoang
24-12-2006, 08:11 PM
Cho tu tham gia voi
:clap: :clap: :clap:

letienminh
26-01-2007, 06:22 AM
không biết mình có được tham gia không nhỉ . Nếu được thì có lẽ mình sẽ giúp mọi người được phần đồ họa vi tính : cụ thể là đồ họa PS và Corel Draw .

longhorn
26-01-2007, 06:00 PM
em ra trường rồi có được tham gia kô anh MyLove :D
Khả năng: mọi thứ về phần cứng, có khả năng lập trình Java, .Net,.............

-=Hacker=-
23-07-2007, 12:39 PM
Mấy anh ơi học sinh lớp TN bọn em có được tham gia ko vậy bọn em xin thấy Chung mãi roài mà chẳng thấy thầy nói gì cả :45: Chán thầy quá.Nếu bọn anh được phép thì thông báo cho bọn em một tiếng nha:38:

-=Hacker=-
23-07-2007, 12:45 PM
Bọn em năm nay là 11TN2 có được tham gia ko anh.Mà lớp em nhiều mem muốn tham gia lắm có năm người mỗi lớp thì ít quá(lớp bọn em tận 46 nhân lận, có 5 người thì ít quá chắc đánh nhau mất :botay: :38: ) liệu có được nhiều hơn 5 người ko anh.Pm bọn em càng sớm càng tốt anh nhé thank trước :brows:

manhdada
23-07-2007, 01:01 PM
Anh Mylove vì sao lại chỉ có khối 10 tự nhiên mới được tham gia , vì sao mỗi lớp chỉ được có 5 bạn như thế là không công bằng khó có thể chấp nhận được. Đã là CLB thì ai cũng có quyền tham gia chứ giwos hạn thì còn gì là CLB nữa.

LonelySoul
23-07-2007, 01:05 PM
Tại điều kiện không cho phép chứ không phải anh ấy không muốn cho tham gia, các em đừng hiểu nhầm như thế. Nếu có thể thì ai chẳng muốn toàn trường mình cùng tham gia ấy chứ, chỉ có điều...

manhdada
04-09-2007, 01:35 PM
Nói về vấn đề kinh phí là sai rùi ,như chúng ta cùng nhau trên diễn đàn này chia sẻ cho nhau , nói chuyện có cần kinh phí ah. Có phải cứ vào Club tin học là phải nhảy lên phòng máy tính ngồi , phải bấm tành tạch mới là Club không. Club lập ra để học hỏi trao đổi, người biết nói cho người không biết chứ cần gì mỗi người một máy tính.Cần gì dùng máy mà phải kinh phí đâu.Không nhẽ anh Mylove muốn Club là lên phòng máy ngồi sau đó một mình anh chỉ đạo ,dạy tất cả ah.Như thế club làm gì mở luôn lớp học vitinh văn phòng đi cho tiện.

datgs
29-09-2007, 02:14 AM
1 năm rồi đó thầy MyLove ơi, đã có it club chưa ạ