Chào các bạn,

ChuyenHVT.net thành lập 2005 - Nơi lưu trữ rất nhiều kỉ niệm của các thế hệ học sinh trong hơn 15 năm qua. Tuy chúng mình đã dừng hoạt động được nhiều năm rồi. Và hiện nay diễn đàn chỉ đăng nhập và post bài từ các tài khoản cũ (không cho phép các tài khoản mới đăng ký mới hoạc động). Nhưng chúng mình mong ChuyenHVT.net sẽ là nơi lưu giữ một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp nhất của các bạn.


M.

Kết quả 1 đến 6 của 6

Chủ đề: Cà phê mặn

  1. #1
    Thành viên cống hiến RoS's Avatar
    Ngày tham gia
    05-05-2006
    Bài viết
    632
    Cảm ơn
    0
    Đã được cảm ơn 20 lần ở 11 bài viết

    Arrow Cà phê mặn

    Anh gặp cô ở một bữa tiệc, cô rất nổi bật, nhiều chàng trai sãn ðón cô.Trong khi anh thật bình thường, không ai thèm ðể ý ðến anh. Vào cuối buổi tiệc, anh mời cô ði uống cà phê với anh. Cô ngạc nhiên lắm nhưng vì anh rất lịch sự nên cô ðồng ý. Họ ngồi trong một tiệm cà phê thật xinh xắn. Anh quá bối rối nên chẳng nói ðược gì. Cô cảm thấy không thoải mái, cô nghĩ thầm "Trời ơi, cho tôi về nhà ði".

    Ðột nhiên, anh hỏi người phục vụ "Cho tôi xin chút muối. Tôi muốn thêm muối vào ly cà phê của mình". Mọi người nhìn anh, thật là kỳ lạ. Mặt anh ðỏ lên, nhưng anh vẫn cho muối vào ly cà phê rồi uống. Cô tò mò hỏi anh "Sao anh lại có sở thích này?". Anh ðáp "Khi còn bé tôi sống gần biển. Tôi thích chơi trên biển, tôi có thể cảm nhận ðược hương vị của biển, mặn mà và sâu lắng, giống như vị của cà phê mặn. Giờ ðây, cứ mội lần uống cà phê mặn là tôi lại nhớ ðến tuổi thơ của mình, nhớ ðến quê tôi. Tôi nhớ quê tôi lắm. Tôi nhớ cha mẹ tôi ðang sống ở quê". Và những dòng lệ cứ tuôn trào từ mắt anh khi anh nói . Cô thực sự cảm ðộng. Ðó là cảm xúc thật của anh, từ ðáy lòng anh. Một người ðàn ông có thể thốt ra miệng về việc nhớ nhà của mình chắc chắn là một người yêu gia ðình, biết chãm sóc gia ðình và có trách nhiệm với gia ðình. Rồi cô bắt ðầu nói chuyện, nói về làng quê xa xôi của mình, về tuổi thơ, về gia ðình của cô. Họ ðã có một buổi nói chuyện thật thú vị, mở ðầu ngọt ngào cho câu chuyện về họ. Họ tiếp tục hẹn hò. Cô thấy anh là người ðàn ông có tất cả những ðức tính mà cô mong muốn: anh có lòng bao dung, tử tế, ấm áp, cẩn thận... Anh là một người tốt mà cô ðã suýt bỏ qua. Nhờ ly cà phê mặn của anh. Rồi câu chuyện giống như những câu chuyện tình ðẹp khác: công chúa lấy hoàng tử, họ sống một cuộc ðời hạnh phúc... Và, cứ mỗi lần cô pha cà phê cho anh, cô cho vào ðó một chút muối, bởi cô biết ðó là cách mà anh thích.

    40 nãm sau anh qua ðời, ðể lại cho cô một bức thư. Thư viết: "Em thương yêu nhất của anh. Xin hãy tha thứ cho anh, tha thứ cho anh vì một lời nói dối. Ðây là lời nói dối duy nhất mà anh ðã nói với em - cà phê mặn. Em có nhớ lần ðầu tiên chúng ta hẹn hò nhau không? Lúc ðó anh quá bối rối, thật ra anh muốn xin thêm một ít ðường, nhưng lại nói là muối. Thật khó mà thay ðổi nên anh tiếp tục. Anh không bao giờ nghĩ rằng ðiều ðó là sự khởi ðầu cho sự liên lạc của chúng ta. Ðã nhiều lần trong ðời, anh cố nói sự thật cho em nghe, nhưng anh sợ phải làm ðiều ðó, bởi anh ðã hứa sẽ không bao giờ dối em. Giờ anh ðang hấp hối, anh không còn sợ gì nữa nên anh nói với em sự thật: anh không thích cà phê mặn, cái vị của nó thật là ghê. Nhưng anh ðã uống cà phê mặn suốt cả cuộc ðời mình từ khi anh biết em, anh không bao giờ hối tiếc về những gì anh ðã làm cho em. Có em bên ðời là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc ðời anh. Nếu anh còn có thể sống thêm lần nữa, anh vẫn muốn biết em và có em trong cả cuộc ðời mình, dù cho anh phải uống cà phê mặn nữa". Nước mắt cô ướt nhòe lá thư. Một ngày nọ , có người hỏi cô "Cà phê mặn thế nào?". Cô ðáp "Ngọt ngào lắm".

    Lời bàn:

    Ðôi khi chúng ta nghĩ mình hiểu rõ về một người hơn bất kỳ ai...nhưng sự thật lại không phải thế. Vì vậy, hãy yêu thương nhiều hơn và bớt ghét bỏ, bởi ðôi khi vị mặn lại ngon hơn vị ngọt.

    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

    Các bài viết cùng chuyên mục:


  2. Đã có 5 người nói lời cảm ơn.


  3. #2
    tinmi
    Khách quý

    Mặc định

    Hay quá , chuyện này đăng trên cafe chiều thứ 7 roài , cảm động ghê cơ .
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  4. #3
    Thành viên gắn bó Chjp_Vjp_9x's Avatar
    Ngày tham gia
    12-07-2009
    Tuổi
    32
    Bài viết
    690
    Cảm ơn
    220
    Đã được cảm ơn 164 lần ở 93 bài viết

    Mặc định

    Cảm ơn chị! truyện chị đăng hay lắm! Típ tục phát huy chị nhá!
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    Tham gia ngay nào mọi người ơi...http://vaolathich.com/forum/index.php

  5. #4
    Moderator thử việc lovelorn's Avatar
    Ngày tham gia
    12-03-2009
    Bài viết
    1,086
    Cảm ơn
    1,336
    Đã được cảm ơn 471 lần ở 227 bài viết

    Mặc định

    Hình như truyện này có trong quyển Những hạt giông tâm hồn thì phải.
    Đọc rất chi là xúc động
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  6. #5
    Thành viên gắn bó
    Ngày tham gia
    25-09-2007
    Bài viết
    2,379
    Cảm ơn
    315
    Đã được cảm ơn 849 lần ở 589 bài viết

    Mặc định

    Hjz, Indiana Jonh phải gọi = cụ
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net

  7. Những người đã cảm ơn :


  8. #6
    Thành viên tích cực Boo_Pooh's Avatar
    Ngày tham gia
    09-07-2009
    Bài viết
    236
    Cảm ơn
    109
    Đã được cảm ơn 63 lần ở 44 bài viết

    Mặc định

    truyện hay
    k biết ngoài đời có ng` nào ntn k nữa
    Nguồn từ: http://chuyenhvt.net
    ♥ We Keep The Faith Eternally ♥

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. [2! Summer] - Đăng ký Văn Nghệ cho buổi Gặp mặt !
    Bởi M.Com trong diễn đàn 2! Summer 2008
    Trả lời: 61
    Bài viết cuối: 31-05-2008, 08:06 AM
  2. Thông báo về việc gặp mặt và giao lưu giữa AK và ALC
    Bởi LonelySoul trong diễn đàn [ AK ] Bang
    Trả lời: 32
    Bài viết cuối: 02-03-2008, 03:45 PM
  3. Tổng kết cuộc gặp mặt đầu xuân !!!!!!!
    Bởi Ngoc_anh_24686 trong diễn đàn HVT Connek
    Trả lời: 17
    Bài viết cuối: 24-02-2008, 01:59 PM
  4. Chuyện củ chuối Anh Em đọc cho vui ặc ặc....
    Bởi LENGOCSON trong diễn đàn Chuyên Toán 04-07
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-12-2007, 11:12 AM
  5. Tặng mọi người,hay thì tặng thui
    Bởi LENGOCSON trong diễn đàn Nhạc quốc tế
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 22-10-2007, 10:52 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •