PDA

View Full Version : Du học Úc_hồ sơ xin Visa Úc gồm những gì?



hoasu
06-07-2010, 02:22 PM
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TIPTOP
Địa chỉ: Lầu 3, 89 Cách Mạng Tháng 8, P.Bến Thành, Q.1
Điện thoại: 08.39 254 999 – 39 254 888
Email: info@tiptop.vn
Web: www.tiptop.vn

Chương trình đặc biệt của TipTop:

- Hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ khi làm hồ sơ du học Úc, Singapore.
- Nhận điền form phỏng vấn Mỹ với giá chỉ 200.000VNĐ.

ĐẠI HỌC CANBERRA

Trường đại học Canberra nằm ở thủ đô Canberra của Úc. Trường Đại học cung cấp các văn bằng đại học, cao học và các chương trình nghiên cứu sinh một cách chuyên nghiệp.

Sơ lược về trường

- Chúng tôi cũng tham gia vào các cuộc nghiên cứu ứng dụng để hỗ trợ cho chính phủ, doanh nghiệp và hỗ trợ hướng nghiệp ở tầm khu vực, quốc gia và quốc tế.

- Chúng tôi tự hào là một cơ sở giáo dục quốc tế đáng tin cậy và hãnh diện là một cộng đồng đa dạng và thân thiện.

- Trường đại học có một cơ sở duy nhất toạ lạc trên 120 ha đất tự nhiên với khung cảnh tuyệt đẹp như tranh, là lối vào dễ dàng đến các khoa và các ngành trong trường đại học, đến cộng đồng địa phương và đến các vùng thủ đô lân cận.

- Trường có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm khu liên hợp y tế phức hợp hoàn toàn mới với vốn đầu tư trên 10 triệu đô.

- Kích cỡ lớp học nhỏ, Điều này đảm bảo cho sinh viên nhận được sự quan tâm của thầy cô. Chúng tôi có sự liên kết chặt chẽ giữa các sinh viên và giảng viên, tất cả đều biết tên lẫn nhau, chính vì vậy sinh viên sẽ cảm thấy rằng họ không phải là bộ phận tách biệt.

Đặc điểm nổi bật của trường:

- Là một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc.

- Có cộng đồng giảng viên và sinh viên đa dạng gồm 1.000 giảng viên và 10.000 sinh viên, trong đó có hơn1.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

- Có cung cấp chỗ cho hơn 1.100 sinh viên ngay tại khuôn viên trường.

- Trường nằm trên khu đất rộng 120 hecta gần thành phố trung tâm Belconnen.

- Có trung tâm y tế, phòng thế dục, bưu điện, bars và các quán cá phê, ngân hàng, hiệu sách, bưu điện, trung tâm chăm sóc trẻ em và các trường tiểu học, và hàng loạt dịch vụ và cơ sở thuận lợi khác nằm bên cạnh khuôn viên trường.

- Trường nằm gần học viện thể thao Úc, công viên công nghệ Fernhill, Bệnh viện Calvary và mất chỉ khoảng 10 phút đi bộ từ trường Canberra.

- Trường tròn 40 tuổi kể từ khi thành lập vào năm 1968.

Chương trình đào tạo và học phí
Chương trình Cử nhân
Nghệ thuật và ngôn ngữ : $AUD 13,650-$AUD 14,700/năm
Kinh Doanh và Quản Lý, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Du Lịch : $AUD 14,700/năm
Thiết kế và kiến trúc : $AUD 19,800/năm
Y tế cộng đồng ( Y, Dược, Dinh Dưỡng), Tâm lý học : $AUD 13,600 đến $AUD 20,000/năm

Chương trình Thạc Sỹ
Nghệ thuật và ngôn ngữ : $AUD 14,700/năm
Kinh Doanh và Quản Lý, Truyền thông : $AUD 14,700 đến $AUD 20,160/năm
Công nghệ thông tin, Du Lịch. : $AUD 15,750 đến $AUD 20,160/năm
Thiết kế và kiến trúc : $AUD 19,800/năm
Y tế cộng đồng ( Y, Dược, Dinh Dưỡng), Tâm lý học : $AUD 14,700 đến $AUD 32,500/năm

Chổ ở:
- Ở tại khuôn viên trường: $117-$190/tuần, trường có khu ký túc xá cung cấp nhà ở cho hơn 1000 sinh viên đến từ úc và khắp nơi trên thế giới tận hưởng cuộc sống an toàn, các dịch vụ tiện dụng , điện thoại , và tham gia các hoạt động thể thao…

- Ngoài khuôn viên:
+ Chổ ở với gia đình bản sứ: $AUD 220/Tuần ( phòng, 3 bữa ăn, tiền điện), $AUD 130/Tuần (Chỉ tiền phòng)
+ Thuê nhà: $AUD 250 đến $AUD 450/tuần.

Ước tính chi phí sống; $400-$600 ( không bao gồm bảo hiểm sức khoẻ)
Bảo hiểm sức khoẻ: $ 349/năm
Ăn: $50-$80
Giao thông:$2.00
Giải trí: $70-$9

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn Đỉnh Cao ( TipTop Consultants Co.,Ltd.)
Địa chỉ: Lầu 3, 89 Cách Mạng Tháng 8, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: 08.39 254 999 – 39 254 888
Email: info@tiptop.vn
Website: www.tiptop.vn
Tư vấn trực tuyến: tiptopvn1, tiptopvn2
Du hoc, du hoc uc, du lich uc, ho so du hoc uc, thu tuc du hoc, du hoc Australia, chung minh tai chinh di Uc, visa du hoc, visa du lich, cong ty tu van du hoc, chung minh tai chinh du hoc uc, ho tro thinh du hoc, dinh huong nghe nghiep, chung minh thu nhap, viec lam, dinh cu, ho so hoc tap.

tmducqt
13-10-2011, 03:06 PM
Theo như em biết hồ sơ chuẩn bị cho du học được chia thành 3 nhóm chính là: Anh văn, bằng cấp và khả năng tài chính. Về 2 khoản Anh văn và bằng cấp thì em đáp ứng được. Nhưng em lại có vấn đề về tài chính

Trong việc chung minh tai chinh du hoc My thì người ta đòi hỏi em rất nhiều thứ như là: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập và đóng thuế. Nhưng gia đình em bây giờ chỉ có sổ tiết kiệm ngân hàng (được 40.000 USD) và giấy tờ nhà.

Vì gia đình em không làm việc cho công ty và cũng không làm kinh doanh nên em không thể chứng minh được thu nhập hàng tháng của gia đình. Mà theo em biết thì đó là 1 điều kiện rất quan trọng có phải không ạ?

Bây giờ em không biết phải làm thế nào nữa, xin hãy cho em 1 vài lời khuyên trong trường hợp này. Nếu được thì Hộp thư du học tư vấn giúp cho em phải làm thế nào để chứng minh tài chính của gia đình em mà không bị LSQ Mỹ từ chối VISA. Em xin cám ơn. (Pham Hoang Thong).

- Trả lời của ông Lâm Dũng, đại diện công ty du học Uniworld:

Đối với du học Mỹ nói riêng và du học đến các nước khác nói chung, để được xét cấp Visa thì học sinh cần chứng minh những điều sau đây:

- Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý.
- Năng lực học tập trong thời gian qua tại VN (có khả năng tiếp thu chương trình học tại nước mà em đến du học hay không?)
- Khả năng tài chính của gia đình.

Về vấn đề chứng minh tài chính gia đình như bạn hỏi, chúng tôi xin giải thích thêm cho bạn hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính và phải chứng minh như thế nào:

Đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với Tổng lãnh sự quán Úc thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi trước tối thiểu là 3 tháng. Còn với Tổng lãnh sự quán Anh quốc, New Zealand thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi tối thiểu là 6 tháng (nếu bạn đi du học Úc nhưng số tiền tiết kiệm của cha, mẹ bạn không đủ để thanh toán cho các chi phí học tập của bạn trong 2 năm đầu thì bạn có thể xin một chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu có chứng thư này, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận).

Tiếp theo, bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại VN được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.

Trong trường hợp của bạn, để chứng minh về thu nhập, theo chúng tôi, bạn có thể chứng minh bằng các chứng từ về tài sản của cha, mẹ đang cho thuê, và các chứng từ liên quan đến việc kinh doanh của cha, mẹ. Bạn sẽ khó có khả năng được cấp Visa nếu như không thể chứng minh được những điều này.

Bạn cũng có thể tìm đến 1 vài công ty tư vấn du học để tìm hiểu vấn đề rõ hơn

Chúc bạn thành công!

http://www.daithienson.com/tu-van-du-hoc-uc.aspx
http://www.daithienson.com/tu-van-du-hoc-my.aspx
http://www.daithienson.com/tu-van-du-hoc-singapore.aspx
http://www.daithienson.com/tu-van-du-hoc-canada.aspx

tmducqt
29-10-2011, 09:00 AM
Du hoc Úc - Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng Phát triển Australia (ADS) từ ngày 15/6 đến 30/7.

Trong niên khóa 2011/12 sẽ có tới 225 học bổng du học Úc (http://www.daithienson.com/tu-van-du-hoc-uc.aspx), chủ yếu cho bậc sau đại học, được trao cho công dân Việt Nam du hoc uc theo học ngành học lựa chọn tại các trường đại học của Australia.

Các ứng viên cho chương trình du hoc Uc này phải thuộc một trong các nhóm mục tiêu gồm cán bộ chính quyền địa phương, người làm việc liên quan đến phát triển nông thôn, các cán bộ cơ quan trung ương, giảng viên và cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học và giảng viên tiếng Anh. Các nhóm ngành du hoc lựa chọn phải liên quan đến hỗ trợ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, hội nhập kinh tế hoặc môi trường bền vững.

Học bổng, có giá trị lên tới 300.000 AUD, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hằng năm, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế cơ bản. Một phần nổi bật của chương trình là việc đào tạo tiếng Anh kéo dài đến 7 tháng tại Việt Nam, cùng 3 tháng tiếp theo tại Australia, nếu cần thiết.


Chương trình học bổng ADS là một phần của sáng kiến Học bổng Chính phủ Australia - một sáng kiến do Thủ tướng Australia Kevin Rudd khởi xướng hồi tháng 11/2009 nhằm hợp nhất các học bổng của chính phủ Australia vào một cơ chế thống nhất.