PDA

View Full Version : Game thủ Việt sẵn sàng chơi trả phí đối với các tựa “game đỉnh”



Nguoibian
19-01-2010, 07:57 PM
Nếu chế độ hỗ trợ tốt thì mặc dù không được đưa về Việt Nam, người chơi trong nước vẫn có thể sẵn sàng rút hầu bao để tìm được cảm giác “game đỉnh”.

Trong số những game online đang hoạt động tại thị trường Việt Nam hiện nay thì mới chỉ có 2 sản phẩm quyết định đi theo con đường thu phí giờ chơi. Vào thời điểm ra thông báo thu phí thì Võ Lâm Truyền Kỳ đã nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều nhau, người thì cho rằng chỉ nên miễn phí chứ mất tiền hàng tháng thì nhất định không chơi, người thì ủng hộ hết mình, cho rằng như vậy sẽ giúp bảo đảm được tính ổn định và bền vững của game qua thời gian. Quả thật sau hơn 4 năm hoạt động thì Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn duy trì được lượng người chơi đông đảo. Sắp tới đây, webgame Anh Hùng Online sẽ “nối gót” theo sau khi đưa ra server thu phí giờ chơi.

Trong khi đó phần đông còn lại đều áp dụng miễn phí giờ chơi và đơn vị phát hành lấy lợi nhuận từ việc buôn bán vật phẩm hỗ trợ. Hình thức này tuy phù hợp với số đông game thủ nhưng cũng bộc lộ không ít điểm yếu kém, điển hình như tình trạng bị phụ thuộc quá nhiều vào vật phẩm ở cashshop rồi từ đó làm giảm đi sức hấp dẫn vốn có của game. Nếu đang có điều kiện kinh tế rộng rãi, bạn sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư vào cashshop để rồi ngày nào đó bạn chợt nhận ra rằng: “Chơi game miễn phí còn tốn tiền hơn cả game thu phí”, đây không phải là trường hợp hiếm gặp ở cộng đồng game thủ trong nước.


http://news.game4v.vn/images/stories/100119_a2.jpg (http://news.game4v.vn/index.php/360-Game/Cong-dong/Game-thu-Viet-san-sang-choi-tra-phi-doi-voi-cac-tua-game-dinh.g4v)


Bên cạnh đó, các sản phẩm miễn phí giờ chơi nhiều khi cũng không đáp ứng được tốt nhu cầu từ phía khách hàng, chất lượng thì trồi sụt bất thường cùng sự tấn công ngày càng tinh vi của chương trình thứ ba khiến người chơi cảm thấy rất dễ…buông xuôi. Do đó mà đã có nhiều bạn chuyển sang chơi game online nước ngoài, mặc dù biết là sẽ vướng phải một số rắc rối như ngôn ngữ, mạng chậm,…nhưng ít ra thì chất lượng, cung cách vận hành chắc chắn hơn.

Vừa qua, kể từ khi Asiasoft tuyên bố sẽ hỗ trợ game thủ Việt đến với tựa MMORPG kinh dị Requiem Online thì chúng ta lại bắt đầu nghĩ về một hướng đi mới cho game online. Bằng hình thức phát hành ở khu vực chứ không trực tiếp đưa về Việt Nam, sản phẩm sẽ nằm dưới sự quản lý của “cấp trên” và nhờ vậy mà công tác điều hành sẽ hiệu quả hơn, hạn chế được nhiều vấn đề nảy sinh trong khuôn khổ của một quốc gia bất kỳ. Bên cạnh đó game sẽ được cập nhật các gói ngôn ngữ để người chơi hoàn toàn có thể nắm bắt nội dung bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình.


http://news.game4v.vn/images/stories/100115_a1.jpg


Như đã có lần đề cập trong bài viết trước đây về sự xuất hiện của chủ đề AION – The Tower of Eternity trên diễn đàn Asiasoft Việt Nam. Thông qua phần “chú thích” nho nhỏ bên dưới là sắp sửa được ra mắt bởi Asiasoft, game thủ hoàn toàn có thể tin rằng mình sẽ được tham gia vào một trong số những MMORPG hấp dẫn nhất hiện nay dưới hình thức hỗ trợ tương tự như Requiem Online. Thế nhưng vì đây là sản phảm áp dụng thu phí tháng lẫn key bản quyền nên nhiều khả năng người chơi sẽ cần trải qua thêm một vài “thủ tục” nữa trước khi có thể chiêm ngưỡng nét đẹp nơi “game khủng”.

Tại Hàn Quốc, nơi khai sinh ra AION thì mức giá được đưa ra vào khoảng 19.800 won (tương đương 230.000VNĐ) cho 30 ngày hoặc 300 giờ chơi nên game thủ Việt cũng cần bỏ ra khoản tương tự khi Asiasoft ra mắt phiên bản tại Đông Nam Á. Trên thực tế, đã có không ít người chơi tìm đến AION, mà cụ thể là phiên bản Bắc Mỹ và vẫn đóng phí đều đặn hàng tháng để thỏa lòng đam mê của mình.


http://news.game4v.vn/images/stories/100119_a1.jpg
Hy vọng một AION Đông Nam Á bảo đảm chất lượng.


Trong trường hợp AION Đông Nam Á có hỗ trợ tiếng Việt xuất hiện thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn tham gia cũng như lôi kéo số đông đã muốn được thử game từ lâu nhưng gặp phải trục trặc trong khâu thanh toán chẳng hạn. Hiện tại cũng có một số thảo luận xung quanh vấn đề này. Nhìn chung, các bạn không cảm thấy ngại mức giá tháng được đưa ra là như thế nào bằng việc có bảo đảm được chất lượng game khi phát hành trong khu vực hay không, như ý kiến của bạn rockycome: “Cứ Asiasoft SEA phát hành bản Việt hóa thì yên tâm mà chơi chứ còn về luôn Việt Nam thì ngại lắm”. Không chỉ riêng AION mà số đông các game thủ khác còn đồng tình kiểu chơi "trả phí giờ chơi" đối với các tựa game hot khác như Cửu Âm Chân Kinh (http://news.game4v.vn/index.php/Game-Online/Tin-tuc/Ro-len-tin-don-Cuu-Am-Chan-Kinh-ve-tay-VinaGame.g4v), Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (http://news.game4v.vn/index.php/Game-Online/The-Gioi/Cuoi-dieu-bay-trong-Vo-Lam-Truyen-Ky-3.g4v) và DragonBall Online (http://news.game4v.vn/index.php/Game-Online/The-Gioi/DragonBall-Online-se-chong-bot-triet-de.g4v) khi ra mắt tại Việt Nam.

Vì vậy nếu thật sự ổn định thì game thủ Việt sẵn sàng dành một khoản trong hầu bao để được trải nghiệm cùng những tựa game hay trên thế giới dù server nằm ở nước khác cũng chấp nhận, còn hơn đưa hẳn về Việt Nam, tiến hành thu phí (hoặc miễn phí) được dăm bữa rồi lại…ra đi. Trong tương lai, đây hứa hẹn sẽ là chiều hướng tích cực đưa người chơi tiếp cận được với nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn. Và dù có miễn phí hay thu phí thì vẫn có thể cảm thấy yên tâm về thứ mà mình đang gắn bó chứ không phải đắn đo rằng game này mà phát hành trong nước thì sẽ thế này, sẽ thế khác,…như vẫn thường bắt gặp ở thời điểm hiện tại nữa.


Theo Game4v.vn