PDA

View Full Version : Đại học Xây Dựng



ongdo_son
03-03-2009, 12:21 AM
Chào tất cả các bạn!
Đầu tiên tớ xin tự giới thiệu tớ hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Đại Học Xây Dựng(Hà Nội) một ngôi trường đào tạo hàng đầu của cả nước về lĩnh vực Xây Dựng. Sắp tới sẽ là kỳ thi ĐH gay go và cực kỳ quan trọng hàng đầu của các bạn. Việc chọn trường và chọn nghề làm bạn tốn rất nhiều thời gian và sự băn khoăn.Với mong muốn giới thiệu ngôi trường của mình đang học đến cho các bạn dưới một con mắt của 1 SV để các bạn tham khảo rõ ràng hơn.
Hiện nay tất cả các thông tin về các trường ĐH các bạn có thể vào hỏi chú google.com là rõ hết do vậy tớ sẽ không nói nhiều về xuất xứ trường,khoa,ngành viện….rườm rà rắc rối ấy nữa.Tớ sẽ cung cấp những thông tin khác dưới con mắt của tớ một SV của trường,các bạn có thể xem qua những thông tin đó qua link sau http://www.svxd.com/showthread.php?tid=693
ĐHXD là 1 trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu ở VN,ở Hà Nội nhắc đến XD người ta nhắc đến bằng rất nhiều cách khác nhau và không thể nhầm lẫn vào đâu được,đôi khi có những sự việc nó trở thành thương hiệu DHXD.Tớ sẽ liệt kê theo danh sách các bạn tiện theo dõi:

Về Học tập:
Trường XD là 1 trường đào tạo về kỹ thuật(khác với mấy trường kinh tế,tài chính nhá),độ khó của XD là vô cùng. Ai có suy nghĩ vào ĐH là để xa hơi sau những năm tháng miệt mài thì mời bạn qua trường khác đăng ký.Học XD có nghĩa là bạn có thể phải có thái độ thực sự nghiêm túc và chăm chỉ. Không hề có một sự phân biệt đối xử với môn chuyên ngành hay không chuyên ngành,môn thể chất hay quốc phòng.Tất cả các môn đều như nhau và bạn có thể phải học lại bất cứ môn nào nếu bạn không quan tâm nó(trừ những thằng may mắn,nhưng số này hiếm).Bất cứ môn nào bạn học ở bất cứ lớp nào bạn luôn luôn thấy phía dưới giảng đường là cơ số các ông anh đàn anh học lại.Trường XD đào tạo đầy đủ,nhiều,nặng và liên tục.Nói về chương trình học thì nặng nhất trong tất cả các trường ĐH ở miền Bắc mà tớ đã biết;bạn sẽ không có khái niệm nghĩ học thứ 7,mỗi ngày học 6 tiết chưa kể thực tập,thí nghiệm thực hành...Ngoài ra trường XD là trường duy nhất tổ chức học vào mùa hè để SV trả nợ; việc SV học lại và thi lại trở thành việc vô cùng bình thường ở XD vì nó quá nhiều(chỉ mức độ khó).Tất nhiên nếu bạn học lại môn nào thì nhà trường sẽ đào tạo lại bạn đúng số tiết như thế và chuyện 1 SV học đi học lại 1 môn 3-4 lần là điều hết sức bình thường-hàng năm có vô số SV phải ở lại trường học năm thứ 6,7,8(kỷ lục là 10 năm).
Nếu bạn học chăm chỉ và đầu tư đúng mức bạn sẽ được có kết quả khá công bằng.Việc chạy chọt để lấy điểm cao ở XD có xác suất vô cùng ít ỏi(sau 3 năm học thấy SV kháo nhau rất ít về điều này) .Các bạn sẽ được học bởi các giảng viên là chuyên gia đứng đầu ngành trong lĩnh vực XD,kết cấu của Việt Nam(Các thầy đi ô tô nhiều nhất trong các trường ĐH)
Có 2 khoa là khoa Chất lượng cao và lớp kỹ sư tài năng(Pháp tài trợ),đây là những đứa con cưng của trường được lấy điểm dựa vào điểm thi ĐH của các bạn. Học tiếng Pháp và cơ hội du học của các bạn rất là rộng mở(thông tin này tớ chỉ nghe lỏm được vì bản thân kô học ở đây)
Bạn không phải lăn tăn và lo lắng ra trường vì 100%SV ra trường là có việc làm và làm việc có chất lượng cao.Kỹ sư XD được đánh giá rất cao vì được đào tạo trong môi trường khắc nghiệt và đầy đủ.
Cơ sở vật chất:
Có khoảng 1000 máy vi tính nối mạng,được học thực tập thực hành đầy đủ ở các xưởng.
Bạn sẽ được học dưới 1 mái trường có khuôn viên vô cùng bé (Tỷ lệ Diện tích đất/Số SV bé nhất ==> trường mình mới bị gọi là cục thịt thừa của BKHN), Có cái giảng đường đày đoạ SV nhất ( nhà H1 6 tầng thì ko được dùng thang máy trong khi sách XD nào cũng :" nhà từ 6 tầng trở lên phải bố trí thang máy cho mọi người đi lại "(thực ra có thang máy nhưng chỉ dành cho Giảng Viên đi), nhà H2 thì giải nhất về kiến trúc mà phí phạm ko gian ( trường bằng cái lỗ mũi rồi mà ko tiết kiệm ) + chống nóng + chống ồn kém.
Nhà thì nghiệm(11 tầng sau này ai cảm thấy việc học quá nặng nề và căng thẳng bạn có thể lên tầng 11 và …nhảy xuống )thời chưa lắp thang máy đã bắt SV leo lên học, nhiều hôm leo lên tầng 9 xong tí tụt huyết áp mà chết(hiện nay đã lắp xong thang máy). Thư viện vô tích sự nhất, rõ to mà chẳng mấy công dụng, 8 giờ sáng mới mở cửa, 5 giờ chiều đã đóng,giáo trình học trung bình mỗi SV được mượn 5 cuốn/1 học kỳ, nhưng thường chỉ mượn được 3 cuốn là kịch..
Căng tin XD là nơi bẩn thỉu nhất,tối tăm nhất,bốc mùi nhất và…đông nhất trong các trường ĐH(cái này có dịp vào XD bạn sẽ thấy rõ)
Sân trường nhiều phấn nhất thế giới;đảm bảo 100% ko đâu sân trường nhiều phấn trắng như sân trường xd(còn lý do tại sao thì bạn vào trường sẽ rõ)
Tóm lại Trường XD có cái nhà dở hơi nhất, công năng sử dụng tồi nhất, nhà WC bốc mùi kinh dị nhất, nhiều cột tròn nhất, bậc thang cao nhất (trên 300).......... Làm nhiều người bực mình nhất! Và cũng là trường có khuôn viên đẹp nhất,lạ nhất.Chi tiết ở đây: http://www.svxd.com/showthread.php?tid=774
Hoặc ở đây:
http://www.svxd.com/showthread.php?tid=1393
Về đặc thù SV
Trường XD có một đặc thù là trường có đến 99% là con trai. Vì vậy tớ chân thành khuyên những bạn nào có ý định vào ĐH để tia gái trong giờ học thì đăng ký trường khác nhé,bởi bạn có thể vào học những lớp 100% là con trai.Bạn gái nào có ý định thi vào XD hãy chú ý vì trường này là một cơ hội thực sự vì nếu lỡ đặt chân vào bạn sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu(cho dù ngoại hình của bạn có cá sấu thế nào đi nữa).
Xây Dựng nổi tiếng là một trường lúc nhúc toàn con trai. Lại được cái ăn đứt con trai các trường khác ở cái khoản .... khoẻ chê, rượu chè , cờ bạc ,gái mú .... Mấy khoản ày đúng là chẳng đâu bằng trai Xây Dựng.Có một thế hệ (vàng) nổi tiếng nhất : với uống rượu, oánh nhau và Kưa gái.
Nhưng dù sao dân XD vẫn có giá đối với con gái ở các trường khác(một chút tự sướng)
Hoạt động khác:
XD là cái nôi của Rock Việt,nhắc đến XD là người ta nói về rock. Hằng năm đều có đại hội nhạc rock tại XD và mỗi lần tổ chức tại sân trường bạn sẽ gặp hằng trăm SV trường khác kéo đến để xem và nhập rock.Các thành viên ban nhạc Bức Tường là cựu SV XD(hiện bị cấm biểu diễn ở trường vì mỗi lần biểu diễn là cả trường lại loạn),rock ở đây được nuôi dưỡng không bao giờ bị tắt
Trường XD có chương trình học tập có độ khó và nhiều nên nói về các thể loại tình nguyện hay các CLB gì gì đó(nói chung là bề nổi) hoạt động rất chi là dặt dẹo.Nếu bạn có sở thích thì nên tham gia CLB võ thuật,CLB ghi ta,CLB X50(thằng này mới ra đời tớ không biết lắm)…

Trên đấy là một vài nét rất chi là XD mà trên các phương tiện ít khi được đánh bóng(còn nhiều nhưng tớ để cho các bạn tự khám phá sau khi vào trường).Tớ rất yêu XD và không hề coi những điều trên đấy là khó chịu,nếu một ngày đẹp trời XD thiếu hẳn một trong những điều đó bọn tớ sẽ rất là buồn.Những năm đầu vấp vào chương trình học làm rất nhiều tân sinh viên nản bỏ học và về ôn thi trường khác,nhưng khi đã trụ từ năm thứ 2 trở đi bạn sẽ sẵn sàng nói: Dù cho làm lại cuộc đời ta vẫn chọn XD!(Sau này ra trường thì tớ không biết).Tớ viết cái topic này nhằm giúp cho các bạn thấy trước những điều khó khăn và thú vị của XD để tham khảo.
Cuối cùng,chào mừng các bạn đến với Đại Học Xây Dựng!(nhất là các bạn gái)
Mọi thắc mắc khác bạn có thể Pm cho tớ qua yahoo:ongdo_son

lnhoa
03-03-2009, 12:42 AM
Bài viết này hay quá :D Rất hữu ích cho những ai đăng ký thi ĐH năm nay.
Còn tớ là sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội,cái trường của tớ đến 6h tối là đóng cửa chính,T7 CN không mở cửa chính,tớ toàn phải đi tắt qua trường XD.
Trường XD với tớ cũng thân thuộc như cái cổng Parabol vậy :D

Trường XD tự hào về khả năng uống rượu,ăn nhậu thì hơi quá :D ,nhưng đội chế của XD chắc cũng tương đương dc với đội chế KTX Bách Khoa :D .Cũng 19110 :D .Khoản Rock Riếc thì BK ko bằng :P

anhdaone
04-03-2009, 07:52 PM
Em xin lỗi nhưng khoản chế theo em biết thì BK ko bằng xd bác ạ.

Có phải chủ topic viết bài trên TTVNOL ko.Em thấy giống lắm.Và em chỉ nói 1 câu.Nếu biết trước em đã ko thi xây dựng.

Lại còn cái khoản GDQP nữa chứ.Các đàn anh bảo thế nào cũng qua.Nhưng chắc nói thiếu.5 6 năm thế nào cũng qua

À Bác có rảnh ko dạy em cái giải tích cái.

anhdaone
04-03-2009, 07:57 PM
À bổ xung.

Trường mình học 280 tín chỉ.1 con số khủng khiếp nhất Việt Nam.So sánh như Thương mại học xấp xỉ 130, BK học 180 nhỉ.

Nào nản chưa.

Mr.Cò
04-03-2009, 08:06 PM
trường mình mang tiếng innovation mà vẫn không được học theo tín chỉ :-s

lnhoa
04-03-2009, 08:21 PM
Em xin lỗi nhưng khoản chế theo em biết thì BK ko bằng xd bác ạ.

Có phải chủ topic viết bài trên TTVNOL ko.Em thấy giống lắm.Và em chỉ nói 1 câu.Nếu biết trước em đã ko thi xây dựng.

Lại còn cái khoản GDQP nữa chứ.Các đàn anh bảo thế nào cũng qua.Nhưng chắc nói thiếu.5 6 năm thế nào cũng qua

À Bác có rảnh ko dạy em cái giải tích cái.

:adi_hvt6::adi_hvt6:
PS thì Bách Khoa Hơn XD :adi_hvt19:

Mr.TS
04-03-2009, 08:53 PM
NĂm nay thi XD vô chính chủ cho zui :D

anhdaone
04-03-2009, 10:20 PM
Bác ơi.Team Xd vừa nhất kìa.

BK có mỗi linda là kinh.XD có cả daucomu ss ... nhiều lắm.

Thế này nhé.Bác ra BKgamepro với aoestar thì biết ngay