PDA

View Full Version : 30 từ đẹp nhất trong tiếng Anh



M.Com
29-11-2008, 02:35 PM
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng Anh (Bristish Council), một cơ quan chuyên trách phát triển, bồi dưỡng và truyền bá tiếng Anh, văn hóa Anh- đã mở cuộc bình chọn 70 từ đẹp nhất trong tiếng Anh. Cuộc bình chọn đã diễn ra trên 102 nước với 40.000 người tham gia.

Kết quả, từ "Mother" (người mẹ) đứng đầu danh sách. Theo một thành viên tham gia bình chọn, từ "Mother" không chỉ có nghĩa là mẹ, mà khi trở thành động từ, nó mang nghĩa "chăm sóc, nuôi dạy ai hay cái gì như một người mẹ" và "đối xử tốt, chu đáo" với ai đó.

Sau đây là danh sách "30 từ tiếng Anh đẹp nhất" để chúng ta cùng tham khảo:

1. MOTHER: Người mẹ

2. PASSION: Niềm say mê, cảm xúc mạnh mẽ

3. SMILE: Nụ cười

4. LOVE: Tình yêu

5. ETERNITY: Sự vĩnh cửu, tính bất diệt, bất tử

6. FANTASTIC: Kỳ quái, lạ thường, người lập dị

7. DESTINY: Định mệnh, số phận

8. FREEDOM: Tự do

9. LIBERTY: Quyền tự do

10. TRANQUILLITY: Sự thanh bình

11. PEACE: Hòa bình

12. BLOSSOM: Hoa; sự hứa hẹn, niềm hy vọng (nghĩa bóng)

13. SUNSHINE: Ánh nắng, sự hân hoan

14. SWEETHEART: Người yêu, người tình

15. GORGEOUS: Rực rỡ, lộng lẫy, tráng lệ, huy hoàng, tuyệt mỹ

16. CHERISH: yêu thương (động từ), ấp ủ (nghĩa bóng)

17. ENTHUSIASM: Sự hăng say, nhiệt tình

18. HOPE: Hy vọng

19. GRACE: Vẻ duyên dáng, yêu kiều, vẻ phong nhã (số nhiều)

20. RAINBOW: Cầu vồng

21. BLUE: Màu xanh

22. SUNFLOWER: Cây hướng dương

23. TWINKLE: Ánh sáng lấp lánh, lấp lánh (động từ)

24. SERENDIPITY: Khả năng cầu may

25. BLISS: Hạnh phúc, niềm vui sướng nhất

26. LULLABY: Bài hát ru con

27. SOPHISTICATED: Tinh vi, sành diệu

28. RENAISSANCE: Sự phục hưng

29. CUTE: Sắc sảo, tinh khôn

30. COSY: Ấm cúng, thoải mái, dễ chịu.

sujulin
29-11-2008, 04:18 PM
em rất thik mấy từ này đấy . thank u

b4byb00_9x
29-11-2008, 04:48 PM
ơ thế có mother mà k có farther à?????????chán nhỹ

girl_quay_93
29-11-2008, 06:11 PM
Em chẳng thấy gì cả , hem có cảm giác
:D

Quynhchemistry
01-12-2008, 05:22 PM
Guây guây, đọc từ đầu đến cuối, thấy toàn từ quen thuộc, mình cũng đã dùng nhiều lần rồi.
MOTHER thì gặp từ khi còn tiểu học và dùng vào mấy dịp đứng lên phát biểu giới thiệu về bản thân, có ai mà ko biết từ này nhỉ.
PASSION, cái từ này học ở quyển tiếng Anh thương mại hồi đầu ĐH thì phải.
SMILE là cái từ cũng dùng nhiều khi viết thiệp chúc mừng.
LOVE thì nhiều vô kể, VD trong nhật ký nhà 310.
ETERNALITY thì ít dùng, chỉ hay hát bài ETERNAL FLAME thôi, hehe.
FANTASTIC thì hay hát ở trong bài BARBIE GIRL của Aqua.
DESTINY, lần đầu nhìn thấy từ này là khi biết đến ban nhạc Destiny's Child, có Beyonce' Knowles xinh đẹp và tài năng.
FREEDOM&LIBERTY, những lúc bị cầm tù thì muốn hét to mấy từ này nhất, LIBERTY gặp lần đầu khi biết đến tượng Nữ thần Tự do, còn Freedom thì thấy trên... BVS. TRANQUILLITY: chưa thấy bao h.
PEACE, sinh ra vào thời bình, lại sống ở tỉnh HB, có một người bạn tên là Bình nên từ này đương nhiên biết.
BLOSSOM: Từ này nhìn thấy đầu tiên ở những câu ghi trên cái kẹp sách (hồi đấy hay sưu tầm mấy thứ ltinh), năm lớp 8 thì phải, sau này thì gặp nó trong một quyển nói về hoa đào.
SUNSHINE: từ này mình rất thích, có lẽ thích bởi đã từng đọc truyện Bên Nhau Trọn Đời, thế nên bao giờ vẽ hoa hướng dương cũng viết thêm một từ Sunshine or Sunflower bên cạnh (Những người iu nhau ấy, cũng hay gọi nhau như thế!).
Sweetheart: À, cái từ này, nhìn thì ko phải ko biết, nhưng ko hay dùng, thấy bạn Phương Nhem để blog với tên này thì phải (À ko, là warm heart mới đúng, hii). GORGEOUS: Nhìn từ này cứ giống GIORDANO or GIORDANI GOLD ấy nhờ, cứ sang trọng kiểu j ấy nhờ!
CHERISH: Hình như cũng nhìn thấy trên mấy tấm thiệp, cũng ít dùng nốt, nhưng có vẻ hay!, giống một cái tên của ai đó.
ENTHUSIASM: Lạ hoắc!
HOPE: Cái này thì cũng dùng rất nhiều rồi, lúc nào mình chả HOPE chứ, sống trên đời thì luôn phải HOPE những điều tốt đẹp cho đời, hehe.
GRACE: Hình như có cái xe oto nào tên là Grace??!
RAINBOW, ai có nhu cầu sơn tường giống màu rainbow thì cứ đến nhà tớ nhá!
BLUE: đây là màu thiên thanh, là màu hòa bình, là một màu mà trong sổ lưu bút cuối năm lớp 12 có rất nhiều người ghi vào mục "Màu yêu thích". À mà đây cũng là tên một dòng nhạc thì phải?! Và là tên của một ban nhạc người Anh nữa!
SUNFLOWER: đây rồi, loài hoa ưa thích... Hị hị...
TWINKLE: Mới đc biết cái từ này thông qua bài hát TWINKLE TWINKLE LITTLE STAR do mấy em bé hát, thích nhất là bài do Declan Galbraight hát, từ này hơi khó viết nhưng nghĩa thì hay nhờ.
SERENDIPITY: Từ mới! Chắc lần sau đi cầu cái j phải vận dụng nó cho nhớ!
BLISS: cái từ nghe rất là "hạnh phúc, sung sướng" này cũng quen quen...
LULLUBY: à, biết từ này trong một bài hát quen thuộc của Britney Spears, thế nhưng bi h lại quên mất tên nó rồi; à, trong Album (với hình một em bé trên tay) của Celine Dion cũng có một bài là LULLUBY, chắc là hát tặng đứa con mới sinh?! Từ này khiến mình thích thích ấy, như cảm giác khi nghe câu thơ: Con cò mày đi ăn đêm, đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao...
SOPHISTICATED: Chưa nói ai ntn bao giờ nên chưa dùng, nhưng có lẽ nên vận dụng thường xuyên nếu có ai đó dám ba hoa nhiều!
RENAISSANCE:Cũng chưa biết! Thôi, đợi lúc nào Phục hưng tiếp, or là học lịch sử về thời kỳ phục hưng bằng tiếng Anh!
CUTE: Từ này thì chuyên gia dùng luôn, hiii, rất thích đọc lái thành CU-TI-E!^^
COSY: Haha, hiện giờ đang muốn đc COSY lắm đây, ngoài trời bi giờ là 12 độ hay sao ấy! Ặc ặc...